Martin Beach (Half Moon Bay View) – Một người đàn ông gốc Việt bị thiệt mạng, trong khi một người khác vẫn còn mất tích sau khi chiếc thuyền của họ rơi vào vùng nước xoáy trên vịnh Half Moon Bay vào đầu giờ chiều Chủ nhật.

Thi thể ông Nguyễn Đức Dũng – 74 tuổi, cư dân thành phố Fremont – được phát giác nổi trên mặt nước gần chiếc thuyền dài 17 foot cách bờ chừng 1/4 dặm, và cách Pillar Point Harbor 8 dặm về phía Nam. Bạn đồng hành với nạn nhân là ông Tuấn (Tuân) Trần (hay Tom Trần) vẫn còn mất tích.

Vào sáng chủ nhật, hai người đàn ông dong chiếc thuyền hiệu Boston Whaler từ cảng Pillar Point Harbor ra biển trong điều kiện thời tiết an toàn, trời trong xanh, đầy nắng. Đến 1h chiều, một chiếc thuyền câu thương mại gọi báo nhà chức trách sau khi nhìn thấy một chiếc thuyền đang xoay tròn với tốc độ khoảng 20 dặm một giờ.

Hình Minh Họa. Photo Credit: LoHud.com

Ông Dũng không mặc áo pháo, theo ông Sal Zuno – phát ngôn nhân Cảnh sát quận San Mateo – ông Sal Zuno cho hay. Ông đoán, ông Tuấn có lẽ cũng không mặc áo phao. Cảnh sát quận không tin vụ tai nạn có điều gì đáng ngờ, hay mờ ám. Mặc dù chưa rõ lý do khiến chiếc thuyền rơi vào vùng nước xoáy, nhưng phát ngôn nhân Tuần duyên Hoa Kỳ Cory Mendenhall cho rằng, những tai nạn kiểu như vậy không phải là chuyện hiếm.

Các toán cứu hộ quần thảo nhiều giờ trên biển vào chiều chủ nhật và sáng sớm hôm nay nhưng vẫn chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào từ nạn nhân mất tích. Nhà chức trách hiện đã ngưng tìm kiếm vô thời hạn.

Nhà chức trách kêu gọi công chúng nếu có thông tin về vị trí của ông Tuấn, hãy liên lạc: 415-399-3451.

Theo Half Moon Bay View

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: