WESTMINSTER, California  – Đài truyền hình Little Saigon TV 57.7 hợp tác với thương xá Phước Lộc Thọ sẽ tổ chức Tết Trung Thu, từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối Thứ Bảy, 23 Tháng Chín, bên trong thương xá, địa chỉ 9200 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, với nhiều tiết mục hào hứng đượm màu sắc văn hóa Việt và vui nhộn cho mọi lứa tuổi.

Vào cửa miễn phí.

“Tết Trung Thu là ngày lễ lớn thứ nhì trong năm, sau Tết Nguyên Đán, vì thế chúng tôi cùng hợp tác để tổ chức những sinh hoạt vui vẻ, lành mạnh trong cộng đồng để trẻ em Việt Nam có dịp gần gũi với gia đình,” cô Theresa Mai, phó chủ tịch đài truyền hình Little Saigon TV, nói với nhật báo Người Việt.

Một màn trình diễn nhạc cụ cổ truyền Việt Nam nhân dịp Tết Trung Thu 2016. (Hình: Little Saigon TV cung cấp)

“Chúng tôi muốn chú trọng chủ đề ‘Chú Cuội và Cây Đa’ trong lần này để coi hình ảnh đó như một biểu tượng khuyến khích bảo vệ môi trường xanh. Đồng thời, màu xanh cũng tượng trưng cho màu xanh tương lai của các em,” cô nói thêm.

Cô cho biết: “Trong dịp vui Tết Trung Thu, không riêng chỉ các nghệ sĩ mới trình diễn. Chúng tôi khuyến khích các hội đoàn, trường học, các cơ sở thương mại, cùng đóng góp tài năng. Cá nhân muốn thi trang phục đẹp, giả làm Chú Cuội cũng được, nhưng phải mang theo một lồng đèn để dự thi.”

Năm nay ban tổ chức sẽ có hai cuộc thi: Hát Hội Trăng Rằm và Thi Ăn Bánh Trung Thu Nhanh Nhất.

Thí sinh muốn tham dự hai cuộc thi này có thể liên lạc ban tổ chức qua số điện thoại (714) 979-9562 để ghi danh.

Thi Hát Hội Trăng Rằm với chủ đề “Nét Đẹp Duyên Dáng Tuổi Trăng”

Dành cho nam và nữ, từ 5 tuổi trở lên và có thể thi theo nhóm hay thi cá nhân.

Thí sinh được chia theo lứa tuổi gồm: “Lứa tuổi trăng non” (từ 5 tuổi trở lên), “Lứa tuổi trăng tròn” (từ16 tuổi trở lên), và “Lứa tuổi trăng rằm” (từ 30 tuổi trở lên).

Các thí sinh sẽ trải qua hai vòng thi.

-Vòng một: Thi trang phục dân tộc Việt Nam (trang phục Chị Hằng, Chú Cuội) và phải cầm theo lồng đèn. Mỗi lứa tuổi chọn ra sáu người để vào vòng hai.
-Vòng hai: Thi tài năng (hát, múa, kể chuyện, …). Mỗi lứa tuổi có ba giải thưởng, gồm một giải nhất cho trang phục và tài năng, một giải phụ cho trang phục, và một giải phụ cho tài năng chính.

Thi Ăn Bánh Trung Thu Nhanh Nhất

Dành cho nam và nữ, từ 18 tuổi trở lên. Mỗi đợt thi khoảng sáu thí sinh.
Các thí sinh phải cam kết chịu trách nhiệm về sức khỏe trong lúc thi ăn và sau khi thi.

Thể lệ cuộc thi:

-Trong vòng 90 giây, thí sinh ăn được nhiều bánh Trung Thu nhất sẽ thắng giải.
-Thí sinh có thể uống nước trong khi ăn để việc ăn được dễ dàng hơn.

Thí sinh chiến thắng sẽ được nhận tiền mặt và các phần thưởng khác của nhà bảo trợ.

Quyết định của ban tổ chức, ban giám khảo sẽ là quyết định cuối cùng. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc Little Saigon TV (714) 979-9562.

Giới trẻ học hỏi kiến thức tài chánh

Ngòai ra, ban tổ chức còn cho biết một tiết mục đặc biệt nhằm giáo dục giới trẻ về kiến thức tài chánh, do đại diện ngân hàng Wells Fargo, và cô Jenny Võ, đại diện Little Saigon TV, phụ trách.

-Lúc 3 giờ 30 chiều, chủ đề: Làm Cách Nào Môi Trường Xanh Giúp Bạn Tiết Kiệm Tiền. (Dành cho học sinh lớp 4 và lớp 5 cùng phụ huynh tham gia).

-Lúc 4 giờ 30 chiều, chủ đề: Cách Tiết Kiệm và Kế Hoạch Cho Đại Học. (Dành cho học sinh Middle School và High School cùng phụ huynh).

Chương trình văn nghệ

Chương trình được xen kẽ với phần văn nghệ và giúp vui với nhiều ca sĩ, như Xuân Nghi và ban nhạc (đại học USC); và thi quốc phục và tài năng cho các em từ 5-10 tuổi, do trường Việt Ngữ Hồng Bàng phối hợp tổ chức. Ngòai ra còn có các nhóm múa do đoàn vũ Việt Cầm, Triệu Mỹ Ngân, và Phù Sa, cùng các em thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Câu Lạc Bộ Sân Khấu Nhỏ, trường dạy nhạc VRMA, và OC Kinder Dance…phụ trách.

Thêm vào đó là phần biểu diễn võ thuật của võ đường Shaolin Academy, ảo thuật, múa lân và rước đèn.

Mọi chi tiết và ghi danh dự thi, liên lạc Little Saigon TV (714) 979-9562.

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: