TTO – Hôm qua 14-4, truyền thông Ý đưa tin thu nhập của cựu thủ tướng Silvio Berlusconi đã sụt giảm mạnh vài năm qua nhưng ông vẫn là người kiếm được nhiều tiền nhất chính trường Ý.

Cựu thủ tướng Ý Berlusconi đã bị trục xuất khỏi thượng viện vì tội trốn thuế – Ảnh: Reuters

Theo báo La Repubblica, thu nhập của ông Berlusconi năm 2012 chỉ đạt 6,3 triệu USD, giảm tới 87% so với mức 46,1 triệu USD của năm 2011. Chưa có số liệu về thu nhập năm 2013 của ông Berlusconi. Nguyên nhân khiến thu nhập ông Berlusconi sụt giảm là do giá cổ phiếu Tập đoàn truyền thông Mediaset của ông sụt giảm mạnh do khủng hoảng kinh tế.

Dù vậy, số tiền mà ông Berlusconi kiếm được vẫn cao hơn nhiều so với các chính khách khác ở Ý. Theo báo La Stampa, Bộ trưởng Tư pháp Angelino Alfano khai thu nhập 145.000 USD trong năm 2013, sở hữu một số trang trại và năm chiếc xe ôtô cũ. Bộ trưởng Giao thông Maurizio Lupi có thu nhập hơn 387.000 USD euro. Theo bản kê khai, ông này không có đất đai hay trang trại.

Người “nghèo” nhất trong Chính phủ Ý hiện tại là Bộ trưởng Cải cách Maria Elena Boschi, chỉ với 105.000 USD. Tuy nhiên chính khách thu nhập thấp nhất là Chủ tịch Hạ viện Laura Boldrini. Bà này khai chỉ nhận 8.726 USD trong năm 2013. Dù vậy, bà thừa nhận đã lĩnh một khoản khác lên tới 124.000 USD tiền lương từ Cao ủy LHQ về người tị nạn.

Cựu thủ tướng Berlusconi bị trục xuất khỏi Thượng viện hồi năm ngoái sau khi bị kết án trốn thuế. Ông bị cấm tham gia các hoạt động công quyền, tranh cử hay xuất ngoại.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!