Theo hồ sơ kê khai tài sản quan chức Điện Kremlin, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov năm 2015 có thu nhập 36,7 triệu rúp, gấp 4 lần thu nhập của tổng thống.

peskov_SKMFThư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov – Ảnh: AFP

Trên kênh truyền hình Nước Nga 1, ông Peskov cho biết sở dĩ ông có thu nhập cao như thế trong năm qua là do ngoài tiền lương, ông còn được thừa kế những tài sản lớn sau khi cha ông qua đời.

Vào ngày 15.4, trang web điện Kremlin công bố tờ khai thu nhập của Peskov, theo đó trong năm qua (2015) ông có thu nhập 36,7 triệu rúp. Trong năm 2014, thu nhập cá nhân của ông Peskov là 9,18 triệu rúp. Ông Peskov hiện sở hữu ba căn hộ với diện tích 111, 112,5 và 55,3 mét vuông, có gara đỗ xe và một chiếc xe Toyota Land Cruiser 200.

Ông Peskov cho biết, hai trong ba căn hộ kể trên là tài sản thừa hưởng từ người cha quá cố.

Cũng theo tờ khai thu nhập cá nhân của các quan chức hàng đầu Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong năm 2015 có thu nhập 8,9 triệu rúp (năm 2014 là 7,65 triệu rúp). Ông Sergei Ivanov, Chánh văn phòng điện Kremlin có mức thu nhập 10,3 triệu rúp trong năm 2015 (năm 2014 là 16,2 triệu rúp).

Cũng trên kênh truyền hình Nước Nga 1, ông Peskov cho biết ông đang chờ đợi án kỷ luật vì đã cung cấp thông thông tin sai lệch cho Tổng thống Putin về tờ báo Sueddeutsche Zeitung của Đức.

Được biết, trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân, Tổng thống Nga Putin đã nói rằng Hồ sơ Panama là do tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung trực thuộc ngân hàng Mỹ Goldman Sachs tung ra. Sau đó, các phương tiện truyền thông Đức tuyên bố rằng tờ báo này không liên quan gì đến ngân hàng Mỹ. Điện Kremlin đã phải lên tiếng xin lỗi báo Sueddeutsche Zeitung.

Phạm Bá Thủy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!