COVID-19 lây lan trong cộng đồng ở California là bắt nguồn từ tiệm nail, Thống Đốc Gavin Newsom nói hôm Thứ Năm, 7 Tháng Năm, theo đài CNBC.

Ông Newsom công bố thông tin này giữa lúc một số tiểu bang khác cho phép tiệm nail mở cửa lại.

Tuần trước, Thống Đốc Newsom công bố kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế tiểu bang gồm bốn giai đoạn, bắt đầu từ Thứ Sáu.

Không như vài tiểu bang khác đã công bố mở cửa lại, California chỉ cho phép tiệm nail hoạt động lại từ “Giai Đoạn Ba.” Hiện tại, tiểu bang đang chuyển sang “Giai Đoạn 2.”

“Ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng ở California là từ tiệm nail,” ông Newsom nói trong buổi họp báo chiều Thứ Năm. “Tôi rất lo chuyện đó.”

Giới chức y tế tiểu bang xem tiệm nail là nơi có thể lây lan COVID-19 ở mức độ lớn, ông Newsom cho biết thêm, giống như phòng tập thể dục và tiệm tóc.

Bà Michelle Saunders James, chủ tiệm Saunders and James Nail Care ở Oakland, cho hay bà “bị sốc” trước thông tin của thống đốc. Bà nói bà chưa bao giờ nghe giới chức y tế nào cũng như Hội Đồng Thẩm Mỹ California xác nhận ổ dịch COVID-19 bắt nguồn từ tiệm nail.

“Nếu họ biết đúng là như vậy, họ hoàn toàn chưa bao giờ gửi bất kỳ thông tin nào cho người làm nghề nail,” bà Saunders James nói trong một cuộc phỏng vấn. “Nghe mà thấy sợ.”

Thống Đốc Newsom không nói rõ dịch COVID-19 ở California bùng phát như thế nào từ tiệm nail.

Sáng 08/05/2020, tại trường nail ABC đã có cuộc họp báo và anh Tâm Nguyễn đã cho biết ý kiến.

Mời các bạn xem phỏng vấn tại đây

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: