SAN FRANCISCO – Thống đốc Gavin Newsom đã công bố lệnh lưu trú mới trong khu vực vào thứ Năm như một “phanh khẩn cấp” để kiềm chế sự lây lan tràn lan của COVID-19 ở California.

Bang đang được chia thành năm vùng: Bắc California, Greater Sacramento, Vùng Vịnh, Thung lũng San Joaquin và Nam California. (Xem bên dưới để biết nơi quận của bạn đặt chân đến.) Khi công suất bệnh viện ICU của khu vực giảm xuống dưới 15% công suất, lệnh lưu trú tại nhà mới sẽ được kích hoạt trong thời gian ít nhất ba tuần.
Không có khu vực nào bị ảnh hưởng ngay lập tức, nhưng các dự báo hiện tại cho thấy tất cả các khu vực ngoại trừ Khu vực Vịnh đáp ứng ngưỡng nghiêm trọng đó trong vài ngày tới. Khu vực Vịnh hiện được dự báo sẽ giảm công suất ICU xuống dưới 15% vào cuối tháng này.

Khi lệnh lưu trú tại nhà được kích hoạt, các quán bar, nhà máy rượu, tiệm làm móng, tiệm làm tóc và tiệm cắt tóc, và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác sẽ phải đóng cửa. Các cuộc tụ tập riêng tư dưới mọi quy mô sẽ bị cấm.

Các trường đã được miễn mở cửa trở lại có thể tiếp tục mở cửa, cũng như tất cả “cơ sở hạ tầng quan trọng”.

Các nhà hàng có thể mở cửa phục vụ đồ ăn mang đi và giao hàng, nhưng họ phải đóng cửa cả dịch vụ ăn uống trong nhà và ngoài trời.

Tất cả các cửa hàng bán lẻ đều được phép mở cửa ở mức 20% công suất, không giống như đợt đặt hàng tại nhà cuối cùng vào tháng Ba. Newsom thừa nhận đơn đặt hàng lưu trú đầu tiên vào đầu đại dịch đã tạo lợi thế không công bằng cho một số nhà bán lẻ hộp lớn, vốn được phép mở cửa. Trong đợt hạn chế này, Newsom cho biết nhà nước sẽ làm nhiều hơn để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu đều “tạm thời bị hạn chế trên toàn tiểu bang”, bất kể bạn sống ở khu vực nào. Các khách sạn và nhà nghỉ hiện chỉ được giới hạn cho những khách đi du lịch vì lý do “cần thiết”.

Thống đốc cho biết: “Đây là thời điểm thách thức nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch này. “Nếu có lúc nào đó bạn hãy gạt bỏ nghi ngờ, gạt hoài nghi sang một bên, gác lại sự hoài nghi để gạt tư tưởng sang một bên, hãy gạt bỏ mọi cân nhắc ngoại trừ điều này: Cuộc sống đang ở trong sự cân bằng. Cuộc sống sẽ mất đi trừ khi chúng ta làm nhiều hơn những gì chúng tôi từng làm. “
Đây là cách trạng thái được chia thành năm vùng:
Bắc California: Del Norte, Glenn, Humboldt, Lake, Lassen, Mendocino, Modoc, Shasta, Siskiyou, Tehama, Trinity
Khu vực Vịnh: Alameda, Contra Costa, Marin, Monterey, Napa, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Santa Cruz, Solano, Sonoma
Greater Sacramento: Alpine, Amador, Butte, Colusa, El Dorado, Nevada, Placer, Plumas, Sacramento, Sierra, Sutter, Yolo, Yuba
Thung lũng San Joaquin: Calaveras, Fresno, Kern, Kings, Madera, Mariposa, Merced, San Benito, San Joaquin, Stanislaus, Tulare, Tuolumne
Nam California: Imperial, Inyo, Los Angeles, Mono, Orange, Riverside, San Bernardino, San Diego, San Luis Obispo, Santa Barbara, Ventura
Khi nói đến việc thực thi, nhà nước chủ yếu để cho cấp địa phương. Tuy nhiên, Newsom cho biết sẽ có hậu quả đối với bất kỳ quận nào bất hợp tác.
Thống đốc cho biết: “Nếu bạn không muốn áp dụng các giao thức để hỗ trợ giảm thiểu và giảm sự lây lan của căn bệnh này, chúng tôi rất vui được chuyển những đồng đô la đó đến các quận có cảm giác khác biệt.
Mối quan tâm lớn nhất của bang là sự gia tăng các ca nhập viện, đặc biệt là các giường ICU. California đã phá kỷ lục về số ca nhập viện nhiều nhất năm lần trong năm ngày. Tính đến thứ Năm, 8.831 người phải nhập viện vì virus. Số lượng bệnh nhân trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bang cũng đạt kỷ lục mới hôm thứ Năm: 2.066 người.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: