(TNO) Một cua rơ người Hà Lan đã may mắn thoát chết đến 2 lần sau khi đổi chuyến vào phút chót ở cả 2 chuyến bay MH17 và MH370.

1405804217415.jpg-620x349Cua rơ Hà Lan Maarten de Jonge – Ảnh: Twitter

Maarten de Jonge, 29 tuổi, đã lên kế hoạch quay trở lại Kuala Lumpur (Malaysia) trên chuyến bay MH17 từ sân bay Schiphol (Hà Lan) vào hôm 17.7, sau khi tham dự một cuộc đua tại quê nhà.

Anh này sau đó quyết định đổi chuyến bay sang ngày 20.7 để tiết kiệm tiền.

Quyết định này khiến anh không nằm trong số 298 người, trong đó có ít nhất 189 người Hà Lan, chết thảm sau khi chiếc máy bay bị rơi ở miền đông Ukraine.

Vào hôm 8.3, De Jonge cũng đã chuyển sang một chuyến bay khác của Malaysia Airlines có cùng thời điểm và cùng hướng với chuyến bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur để đi Bắc Kinh.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 chở theo 239 người hiện vẫn đang mất tích bí ẩn.

“Tôi có thể đã dễ dàng chọn bay ngay chuyến đó”, tay đua xe đạp người Hà Lan hồi tưởng lại. “Đây là điều không thể hiểu nổi. Tôi rất lấy làm tiếc cho những hành khách và gia đình của họ, nhưng tôi rất mừng là mình còn nguyên vẹn”, Maarten de Jonge nói.

De Jonge vào hôm 18.7 ghi trên trang web cá nhân của mình rằng anh bị “choáng ngợp bởi các phản hồi kể từ sau khi anh viết trên Tweeter rằng “Nếu tôi cất cánh hôm nay, thì…”. Anh từ chối bình luận thêm vì tôn trọng các nạn nhân và người thân của họ.

Tay đua Hà Lan, người đã về đích ở vị trí thứ 35 trong cuộc đua xe đạp Hà Lan hôm 30.6, vẫn dự định bay trở lại Malaysia vào ngày 20.7 trên chuyến bay Malaysia Airlines.

“Bạn nên cố đừng lo lắng quá mức vì sau đó bạn sẽ không đi đâu được hết”, anh nói.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!