SARASOTA – Ông Trịnh Chí Hiếu, 56 tuổi, là người có nhiều kinh nghiệm lặn dưới biển. Vì vậy gia đình cũng như nhà chức trách đều ngạc nhiên khi biết ông đã mất tích ở ngoài biển, và rồi họ đã tìm thấy thi hài của ông.


Cảnh sát đã dùng ba chiếc thuyền và tìm ra xác vào sáng thứ Tư. (Sarasota FOX 13 News)

Theo các tin từ Sarasota ở phía nam của thành phố Tampa, vào ngày thứ Ba vừa qua, 10 tháng 12, ông Hiếu đã rời nhà ở Manatee County để đi lặn trong vùng biển Sarasota tìm bắt stone crab, một loại cua có hai càng lớn thường thấy ở Florida. Ông đã không trở về nhà chiều hôm ấy để đi làm vào lúc 7 giờ sáng hôm sau, khiến gia đình rất lo lắng và phải báo nhà chức trách.

Đến sáng thứ Tư, gia đình đã tìm thấy chiếc xe của ông đậu gần một tiệm bán mồi và dụng cụ cho người câu cá. Khi điều tra vụ này hôm thứ Tư, cảnh sát nhận thấy trong chiếc xe của ông Hiếu vẫn còn những dụng cụ của thợ lặn. Họ chưa hiểu tại sao ông đã mất tích dưới nước khi các dụng cụ còn ở trên bờ.


(WFLA)

Hai sở cảnh sát Long Boat Key Police Department và Sarasota Police Department đã dùng ba chiếc thuyền để tìm kiếm, và họ tìm thấy xác của ông Trịnh Chí Hiếu sáng thứ Tư.

Cảnh sát được biết là ông Hiếu đã không nói cho thân nhân biết ông đi lặn ở đâu vào trưa thứ Ba.
Trung Sĩ Cảnh Sát Robert Armstrong thuộc Sở Cảnh Sát Sarasota nói với đài WFLA, “Gia đình đã rất lo lắng và tự điều tra. Họ tìm thấy chiếc xe SUV của ông ấy đậu bên ngoài tiệm bán mồi câu cá New Pass Bait.”
Một cuộc tìm kiếm rộng lớn đã diễn ra trên biển dày đặc sương mù. Cảnh Sát Sarasota đã làm việc với những ngành công lực khác trong cuộc tìm kiếm ông Hiếu.
Các thợ lặn chuyên nghiệp nói rằng khu vực biển tại Sarasota này nổi tiếng cho nhiều cua càng lớn, và đó cũng là nơi cảnh sát tìm thấy thi thể của ông Hiếu.

Cảnh sát viên Armstrong cho biết xác được phát hiện “Gần phía tây của cầu New Pass Bridge.”
Các thân nhân đã đau buồn, không muốn nói chuyện với các đài truyền hình địa phương. Tuy vậy, họ cũng cho biết ông Trịnh Chí Hiếu đã có kinh nghiệm lặn dưới biển trong ba thập niên.
Nhân dịp này, nhà chức trách đã khuyên người dân hãy cẩn thận mỗi khi đi lặn. Họ nhắc nhở các thợ lặn phải thực hiện ba điều mỗi khi xuống biển, là phải có kế hoạch, không đi một mình mà phải có thêm một thợ lặn có nhiều kinh nghiệm, và phải báo cho người nhà biết về địa điểm.


Chiếc xe SUV của ông Trịnh Chí Hiếu để lại gần địa điểm ông mất tích ngày thứ Ba. (WFLA)


Vì ông Hiếu có nhiều kinh nghiệm, cộng với tình trạng thời tiết không thuận tiện cho việc lặn bắt cua, cảnh sát nói rằng họ cần thêm thời gian để biết rõ nguyên nhân đưa đến cái chết.
Một huấn luyện viên lặn nước cho biết vùng biển Sarasota đã có sóng mạnh, và nhiệt độ nước đã lạnh hơn bình thường, ảnh hưởng đến sự hít thở từ bình dưỡng khí của thợ lặn. Đó là chưa kể một trường hợp về sức khỏe có thể đã xảy ra cho ông Hiếu.
Cảnh sát viên Armstrong nói, “Chúng tôi chưa thật sự biết rõ vào lúc này, có thể là một trường hợp y tế khẩn cấp đã xảy ra, hay một chuyện gì đó vượt ngoài khả năng kiểm soát của ông ấy.”
Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: