Có tới 73% thịt gà tươi được bày bán tại nhiều cửa hàng thực phẩm, siêu thị lớn tại Anh nhiễm khuẩn campylobacter có thể gây ngộ độc thực phẩm, theo tờ The Telegraph.

waitrose_cfbiThịt gà tươi được bày bán tại nhiều cửa hàng thực phẩm, siêu thị lớn tại Anh nhiễm khuẩn campylobacter có thể gây ngộ độc thực phẩm – Ảnh minh họa: Reuters

Đây là kết quả cuộc điều tra kéo dài 12 tháng của Cơ quan An toàn thực phẩm Anh. Để rút ra kết luận, các chuyên gia y tế đã khảo sát, xét nghiệm hơn 4.000 mẫu thịt gà tươi cũng như các mẫu bao bì từ các siêu thị lớn cho đến những cửa hàng bán lẻ.

Kết quả là chuỗi siêu thị Asda có tỷ lệ thịt gà tươi nhiễm khuẩn cao nhất với 80%, tiếp đến Co-Op (78%), Morrison’s (76%), Waitrose (74%), Tesco cùng Marks & Spencer đều 67%. Ước tính mỗi năm có tới khoảng 280.000 người bị ngộ độc thực phẩm tại Anh.
Những người nhiễm khuẩn campylobacter thường có các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa liên tục, đau bụng, sốt kéo dài nhiều ngày. Ở một số trường hợp nghiêm trọng, nhiễm khuẩn campylobacter có thể dẫn tới tử vong.

Danh Toại

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!