DENVER (CBS4) – Thẩm phán Martin Egelhoff của Tòa án Quận Denver hôm thứ Sáu cho biết hai trong số ba nghi can tuổi vị thành niên bị truy tố tội giết người cấp độ một, đốt nhà, hành hung và các tội danh khác liên quan đến vụ phóng hỏa một căn nhà  vào Tháng Tám, 2020, làm thiệt mạng năm người di dân gốc Senegal.

Trong một cuộc điều trần sơ bộ, Eglehoff chỉ ra rằng có đủ bằng chứng để tiến hành truy tố hai thiếu niên là Kevin Bùi và Gavin Seymour và ra lệnh giam giữ mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại.

 

Hai nghi can đều 16 tuổi vào thời điểm gây án. Một nghi can khác là 15 tuổi người vẫn còn trong tòa án vị thành niên. Kevin Bùi và Gavin Seymour  bị buộc tội phóng hỏa thiêu cháy người nhập cư Senegal, bao gồm ông Djibril Diol, 29 tuổi, và vợ là bà Adja Diol, 23 tuổi cùng bé Khadija, con gái 2 tuổi của cặp vợ chồng. Ngoài ra còn có cô Hassan Diol, 25 tuổi, em gái của người chồng, và bé Hawa Beye, đứa con gái sơ sinh của nạn nhân. Ba thành viên khác trong gia đình may mắn thoát khỏi ngọn lửa bằng cách nhảy từ cửa sổ tầng hai.

Thám tử Neil Baker của cảnh sát Denver đã nói trước tòa hôm thứ Sáu rằng Bùi đã thú nhận hành vi phạm tội sau khi bị bắt.  Bui khai với cảnh sát rằng cậu  ta lần theo chiếc điện thoại bị đánh cắp của mình đến ngôi nhà phía đông bắc Denver, nơi cậu ta và hai đồng phạm đổ xăng vào bên trong ngôi nhà và châm lửa.

“Bui thừa nhận đã đốt ngôi nhà đó,” Baker cho biết

Sau khi xem tin tức về vụ cháy, Kevin Bùi nhận ra rằng nạn nhân không phải là người đã cướp  điện thoại của cậu, Baker nói.

Tội ác đã dấy lên nỗi lo sợ trong cộng đồng người nhập cư Senegal của Denver, những người lo sợ họ là những người nhập cư Hồi giáo từ quốc gia Tây Phi.

Các nhà chức trách cho biết cảnh sát đã được sự trợ giúp để bắt giữ ba nghi can thông qua dữ liệu điện thoại di động và theo dõi chiếc xe chạy trốn.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: