MELBOURNE, Úc  – Ông Anthony Tran, 22 tuổi, thị trưởng gốc Việt đầu tiên và cũng là thị trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong, tiểu bang Victoria, Úc, theo StarWeekly đưa tin.

Anthony đang phục vụ nhiệm kỳ đầu tiên trong hội đồng River Ward và trước đó, ông từng đảm nhiệm vai trò phó thị trưởng trong 12 tháng. Anthony Tran cũng là một trong những ủy viên hội đồng trẻ nhất từng trở thành thị trưởng trong lịch sử của tiểu bang Victoria.

Ông Anthony Trần, tân thị trưởng thành phố Maribyrnong, và bà Sarah Cater, tân phó thị trưởng. (Hình: @MaribyrnongCC)

Vị thị trưởng trẻ tuổi này có cha mẹ là người gốc Việt tị nạn tại Úc.

Sau khi được bầu làm thị trưởng vào tối Thứ Ba, 9 Tháng Mười Một, trong bài phát biểu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, thị trưởng Anthony Trần cảm ơn sự ủng hộ của gia đình cũng như những người lớn tuổi trong cộng đồng chọn “đặt niềm tin vào” thế hệ thứ hai.

Anthony khẳng định: “Nếu không có sự hướng dẫn và hỗ trợ từ thế hệ đi trước thì tôi đã không đứng ở vị trí hiện tại.”

“Đây không chỉ là cuộc bầu cử một thị trưởng mới mà còn giúp tạo ra một tiền lệ để nhiều người trẻ từ các cộng đồng văn hóa khác tìm thấy sự can đảm và khả năng bước vào một thế giới vốn thống trị bởi một nhóm dân số cụ thể trong thời gian quá lâu,” vị thị trưởng trẻ tuổi tự hào nói.

Thị trưởng gốc Việt này hy vọng sự đại diện của anh có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ khác thực hiện ước mơ và phá vỡ “rào cản vô hình lâu năm” đối với dân châu Á.

Sau khi được giao trọng trách, Thị Trưởng Anthony Tran cam kết tập trung vào chương trình tái thiết Maribyrnong hậu COVID-19 cùng nhiều vấn đề quan trọng khác của thành phố.

Ngoài ra, ủy viên hội đồng lâu năm Sarah Carter được bầu làm phó thị trưởng tại cuộc họp trên. 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: