Sau một tuần mất tích từ bãi biển Newport Beach ngày 1 tháng 7, em Christopher Nguyễn đã được tìm thấy xác vào ngày 9 tháng 7. Đến thứ Năm, ngày 11 tháng 7, nhà chức trách đã xác định thi thể được vớt hai ngày trước đó chính là Christopher Nguyễn.


Christopher Nguyễn trong hình do Tricia Nguyễn cung cấp cho nhật báo Orange County Register.

Thanh niên này đã cùng cha và chị đến Quận Cam nghỉ hè. Mẹ ở lại bên Anh để chăm sóc các em còn nhỏ tuổi. Christopher Nguyễn vừa học xong trung học, đang chuẩn bị vào đại học mùa thu tới đây.

Vào ngày sinh nhật lần thứ 18, Christopher Nguyễn đã bơi ra biển gần cầu Newport Pier. Cha đã mua cho em những dụng cụ bơi và lặn vào sáng sớm 1 tháng 7. Em đã bơi ra biển trong ngày thứ nhì gia đình nghỉ hè tại Newport Beach và mất tích từ đó. Giờ đây gia đình cầu nguyện cho em mãi mãi được tự do để thám hiểm đại dương.

Thi thể được tìm thấy cách bờ Newport khoảng 300 thước hôm thứ Ba. Đến thứ Năm thì sở cảnh sát hạt Orange County Sheriff’s Department đã thông báo kết quả giảo nghiệm cho thấy thi thể chính là Christopher Nguyễn.

Trong thư email của Tricica Nguyễn, chị của Christopher, viết hôm thứ Năm và được đăng báo Orange County Register ngày thứ Sáu, cô Tricia cho biết, “Gia đình chúng tôi rất đau buồn khi hay tin em trai tôi đã ra đi vĩnh viễn. Dẫu cho biển đã trả lại thi thể của em cho chúng tôi, tôi tin rằng linh hồn của em đã được tự do để thám hiểm khắp các đại dương.”

Tricia mô tả Christopher là người vui tính, hay chọc cười nhất trong gia đình, luôn nở nụ cười trên môi. Christopher Nguyễn luôn lo cho cha mẹ, chị và bốn đứa em.

Tricia viết, “Christopher, em đã rời chúng tôi quá sớm, nhưng gia đình và bạn hữu đã được ban ơn với những kỷ niệm đẹp của em trong suốt 18 năm. Niềm vui và lòng sẵn sàng giúp đỡ của em đã làm cho mọi người chung quanh đều vui theo. Mọi người sẽ nhớ em mãi mãi.”

Trước đây, khi mới có sáu tháng tuổi, Christopher Nguyễn đã từng sống ở Hoa Kỳ. Em đến Quận Cam để thăm các thân nhân trước khi bắt đầu vào đại học trong mùa thu tới. Christopher và cha đã dự định lái xe dọc theo bờ biển California từ Quận Cam đến San Francisco, tận hưởng các món ăn Việt Nam dọc theo đường đi.

Hai cha con đã đến bến cầu Newport Pier vào sáng 1 tháng 7, với ý định vào xem chợ cá Dory. Khi biết chợ còn đóng cửa, Christopher xin cha mua dụng cụ lặn để thám hiểm dưới nước. Hai cha con đã dự định gặp lại nhau vào khoảng 8 giờ 15 sáng hôm đó tại trạm canh của nhân viên bảo an bờ biển. Thế nhưng Christopher Nguyễn đã không trở lại.

Vào khoảng 7 giờ 15, một phụ nữ từng gọi nhân viên bảo an để báo tin rằng bà có thấy một người bơi ngoài biển đang quơ tay như muốn cầu cứu, ở biển giữa hai đường 24th và 28th. Các nhân viên đã chạy đến tìm kiếm khu vực biển này bằng mấy chiếc thuyền, trong khi trực thăng của sở cảnh sát hạt bay trên trên. Sáng hôm đó biển lặng, nước trong, nhưng họ không tìm ra Christopher Nguyễn.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: