Các lễ ăn mừng chào đón năm mới 2014 đang diễn ra trên toàn thế giới, với hàng ngàn người tham dự buổi lễ bắn pháo hoa truyền thống tại Sydney.

Trước đó, Auckland của New Zealand là một trong những thành phố đầu tiên bước vào năm mới, lúc 11:00 GMT hôm thứ Ba.

Tại Nhật Bản, các giáo sỹ Shinto đã tề tựu tại các đền thờ, chuẩn bị cho lễ đón năm mới.

Các thành phố khác trên thế giới cũng đang có kế hoạch ăn mừng to lớn, với Dubai sẽ có màn trình diễn lớn kỷ lục thế giới.

Màn trình diễn sẽ được phát đi trực tiếp trên mạng internet và các nhà tổ chức nói nó sẽ được thực hiện trên 48km dọc bờ biển, với những màn bắn pháo bông lên không cao tới trên một km.

Các lễ ăn mừng được trông đợi là sẽ diễn ra ở các thành phố lớn của Trung Quốc, nhưng thành phố Vũ Hán đã hủy lễ bắn pháo bông nhằm tránh làm ô nhiễm thêm tình trạng khói bụi ở nơi này.

Tiếp đến, lễ hội sẽ được tổ chức tại các thành phố Âu châu, như Moscow, Paris và London.

Cape Town của Nam Phi đang có chương trình biểu diễn hòa nhạc miễn phí, bắn pháo bông và một màn trình diễn hình ảnh ba chiều 3D đặc biệt để tưởng niệm cựu Tổng thống Nelson Mandela, người qua đời hôm 5/12 vừa qua.

New York sẽ đón năm mới bằng màn đếm giờ ngược và thả bóng ở Quảng trường Times Square, còn Rio de Janeiro một lần nữa dự kiến sẽ đón hơn hai triệu người tràn tới bãi biển Copacabana.

Auckland của New Zealand là một trong những nơi đón năm mới đầu tiên

Tại Bắc Kinh, người ngoại tỉnh hối hả lên tàu về quê trong dịp lễ

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: