thai-cong-binh

Thái Công Bình

WESTMINSTER – Một người Việt Nam từ Bắc California đã bị tòa tuyên án 12 năm tù vì tội làm ma cô, cung cấp phụ nữ mãi dâm. Liên quan đến bản án là một phụ nữ trẻ tuổi và một khẩu súng điện mà cảnh sát tìm thấy trong xe của nghi can.

Theo tin của Phòng Biện Lý Quận Cam ngày thứ Ba, Thái Công Bình, 29 tuổi, từ San Jose, đã nhận tội trước tòa vào ngày 3 tháng Ba, 2016.

Trước đó, vào năm 2013, Bình đã bị kết tội trong một vụ cướp bằng vũ khí tại Hạt Santa Clara.
Trong vụ cung cấp phụ nữ mãi dâm, Bình từng bị tuyên án 5 năm tù treo, và 12 năm tù ở trong nhà tù của tiểu bang. Vì phạm luật trong lúc được tù treo, nay Bình phải thọ án 12 năm trong nhà tù tiểu bang.

Phòng Biện Lý nói rằng Bình là một kẻ lạm dụng phụ nữ, bắt họ hành nghề mãi dâm để mang lại tiền cho anh ta. Những nạn nhân của Bình đã phải đưa hết tiền mà họ đã nhận được từ các khách hàng mua dâm. Súng điện có thể đã được dùng để đe dọa các nạn nhân.

Theo hồ sơ tòa, trước tháng Giêng 2016, Bình gặp và chuyên chở một phụ nữ 19 tuổi từ Las Vegas, Nevada đến Quận Cam. Nhà chức trách đã giấu tên của phụ nữ này, chỉ cho biết cô bị ép buộc đến Quận Cam để hành nghề bán dâm và mang lợi nhuận về cho Bình.

Bình đã chụp hình nạn nhân trong những tư thế khêu gợi và quảng cáo trên những trang bán dâm trên internet.

Vào sáng sớm ngày 1 tháng Giêng, 2016, cảnh sát Tustin đã được báo tin bởi các cơ quan công lực, kể cả lực lượng chống nạn buôn người. Cảnh sát đã tìm đến một căn chung cư trong vùng Tustin, nơi họ đã bắt Bình và tịch thu một cây súng điện cất trong xe.

Trong thời gian được án treo trước đây, Bình đã di chuyển lên Bắc California mà không thông báo cho viên chức có nhiệm vụ giám sát anh ta, và điều đó vi phạm qui định mà tòa đã đưa ra. Nay Bình đã bị bắt lại và sẽ sống trong tù trong hơn 10 năm tới.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: