Buổi cầu nguyện cho các hành khách chuyến bay MH370

— Vào lúc cuộc tìm kiếm chuyến bay 370 của hãng Malaysia Airlines bước qua tuần lễ thứ 7, thân nhân ở Bắc Kinh tiếp tục đòi lời giải đáp.

Các gia đình của hành khách trên chuyến bay 370 đã đưa ra các câu hỏi cho giới hữu trách đang tìm kiếm chuyến bay. Bà Sara Bajc, có người bạn trai là Philip Wood trên chuyến bay, đã gửi một email cho các phóng viên nhân danh các Gia đình Ðoàn kết của chuyến bay MH370.

Bức thư yêu cầu mở một cuộc duyệt xét độc lập về công ty số liệu vệ tinh Immarsat của Anh Quốc. Các số liệu của công ty và cuộc phân tích tiếp theo được sử dụng để đưa ra kết luận rằng chuyến bay rớt xuống phía nam Ấn Ðộ Dương.

Bức thư cũng chỉ trích giới hữu trách đã công bố giấy khai tử trước khi tìm ra chiếc máy bay và đã không chia sẻ thông tin với người thân trước khi công bố cho báo giới.

Một đặc sứ của Ðại sứ quán Malaysia đã họp với hơn 300 thân nhân tại một khách sạn ở Bắc Kinh hôm thứ hai. Họ nói rằng ông này đã đưa ra không mấy lời giải đáp cho các thắc mắc của họ và muốn họp với các giới hữu trách có thể cung cấp câu trả lời về kỹ thuật cho các thắc mắc của họ.

Thân mẫu của anh Steve Wang là một hành khách trên chuyến bay 370.

Anh Wang nói: “Chúng tôi hết sức phẫn nộ về những vì họ đã làm. Quý vị biết phải có một toán kỹ thuật cấp cao để thông tin liên lạc với chúng tôi về các thắc mắc kỹ thuật.”

Trong cuộc họp, mọi người đã hô to các câu hỏi cho đặc sứ Malaysia bật khóc và nhân viên y tế đã phải chữa trị cho một phụ nữ bị ngất xỉu. Nhiều lần trong suốt cuộc họp, thân nhân đã hô to đòi trả lại người thân cho họ. Nhiều người, như gia đình này, nêu thắc mắc với vị đặc sứ.

Ông này nói con trai ông đáp chuyến bay đó. Con trai, vợ và gia đình của những người khác đáp chuyến máy bay đó.

Nhiều người trong số này tin rằng người thân đã sống và còn sống, nhưng công cuộc tìm kiếm cho đến nay đã không được thực hiện đúng nơi đúng chỗ. Nhà chức trách giả định là họ không còn nữa nhưng những thân nhân hết sức mong muốn một toán kỹ thuật viên đến Bắc Kinh để giúp đỡ. Ông nói tất cả thân nhân đều có một câu hỏi canh cánh trong lòng, rằng người nhà của họ đang ở nơi này nhưng không biết sống chết ra sao.

Phái viên Malaysia hôm thứ Hai nói một nhóm nhà chức trách từ Kuala Lumpur sẽ tới Bắc Kinh trong 24 giờ để giải đáp thắc mắc của thân nhân:

“Tôi xin yêu cầu sự hợp tác của tất cả những thành viên gia đình. Chúng tôi đang cố gắng hết sức.”

Chuyến bay 370 biến mất hơn 6 tuần trước vào sáng ngày 8 tháng 3 với 239 người trên khoang. Một tín hiệu xung có thể là từ máy bay được phát hiện ở ngoài khơi bờ biển phía tây của Australia. Nhưng tàu ngầm không người lái của Hải quân Mỹ vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu tích nào của máy bay.

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: