Lý Thị Thu Trang và Cheung Thiam Teng (Lianhe Wanbao/ Shin Min Daily News)

TÂN GIA BA – Án mạng xảy ra trong lúc người chồng đang rơi vào một cuộc hôn nhân đầy sóng gió với một cô vợ người Việt Nam. Ông nghi ngờ cô đã lăng nhăng với những người đàn ông khác.

Ông Cheung Thiam Teng, 43 tuổi, cũng rất bực bội về việc ông bị hạn chế trong việc thăm hai đứa con trai, trong lúc cuộc ly dị của ông với Lý Thị Thu Trang, 30 tuổi. đang chờ tòa giải quyết. Tình trạng trở nên tệ hơn, sau khi cô Trang đăng trên Facebook một đoạn video nói rằng cô đã “thắng” trong thủ tục ly dị.
Vào ngày 30 tháng Tư, 2017, ông Cheung đã vào được bên trong tòa nhà condo của vợ ở Geylang, và khiến cho vợ bị té từ trên cao xuống cái chết cô. Sau đó ông Cheung cũng nhảy lầu tự tử ở cùng địa điểm, khi các cảnh sát viên và nhân viên từ cơ quan Phòng Vệ Dân Sự Singapore (SCDF) tìm cách ngăn cản ông tự tử.
Vào ngày thứ Năm, 28 tháng 9, 2017, chuyên viên điều tra nguyên nhân tử vong Marvin Bay kết luận rằng ông Cheung, người từng làm tài xế Uber, đã gây ra cái chết cho cô Trang, và cố tình gây ra cái chết cho ông.

Ông Cheung từng được điều trị tại Viện Y Tế Tâm Thần (IMH). Trước đó ông bị kết án vì những cáo buộc khác nhau, trong đó có tội xâm nhập vào căn nhà condo, bắt cóc, giam giữ trái luật, và cố ý làm hại Trang. Những vụ vi phạm này xảy ra vào ngày 1 tháng Chín, 2016.

Trong buổi khám bệnh IMH, Cheung tiết lộ ông tin rằng Trang đã gặp những người đàn ông khác, và làm nghề massage (đấm bóp) mà không cho ông biết. Cheung cũng cho rằng đứa con trai thứ hai của ông không phải là con ruột của ông, và Trang dùng ma túy đá (methamphetamine).

Trong tháng 11 năm 2016, ông Cheung nói rằng Trang đã nộp đơn xin tòa ra lệnh bảo vệ bà để không bị ông tấn công.

Vào ngày 22 tháng Ba năm nay, ông Cheung đã nhận được một lệnh điều trị cưỡng bách trong một năm, cộng thêm bản án tù giam một tuần. Ông Cheung bị yêu cầu phải tiếp tục nhận thuốc chữa chứng trầm cảm.

Trong khi đó thì Trang đã phủ nhận mọi lời cáo buộc của chồng, về việc cô không chung thủy và dính líu vào nghề massage. Trang cũng thấy ông “mắc chứng ghen tuông,” và bất cứ người đàn ông nào nhìn cô cũng đều bị ông nghi ngờ là tình nhân của Trang. Tuy nhiên một ông bạn của Trang có khai rằng cô có nói với ông cô là nhân viên massage tại Orchard Towers.

Theo lời khai của chị của Trang, ông Cheung bị mất việc sau khi đứa con thứ nhì chào đời năm 2015. Ông bắt đầu ở nhà chơi game trên mạng và uống bia. Điều này gây ra căng thẳng trầm trọng trong mối quan hệ giữa hai người. Trang cũng nói với người chị về những vụ bạo hành xảy ra trong nhà từ giữa năm 2016.
Tòa Án Điều Tra Nguyên Nhân Tử Vong nghe trình bày rằng vào lúc 11 giờ 31 sáng ngày 30 tháng Tư, ông Cheung vào lọt trong khu nhà condo bằng cách nhấn một nút ở lối vào bên hông, theo đoạn video an ninh cho thấy. Video cho thấy ông lấy một vật trông giống như một thanh sắt nạy đinh từ trong thùng rác.

Lúc 11 giờ 54 trưa, Trang gọi cảnh sát nói rằng có người đang đe dọa giết cô. Một lúc sau, cảnh sát đến và thấy cô nằm trên bãi cỏ trước khu nhà condo. Trang được xác định đã chết lúc 1 giờ 55 trưa.

Trang bị trầy xước trên lưng, gây ra bởi sức tác động của thanh sắt được tìm thấy tại hiện trường. Cổ tay phải của Trang bị bầm tím, và có một sợi dây buộc được cho là đã được dùng để kiềm chế cô.

Khi cảnh sát và các viên chức SCDF đến hiện trường, họ thấy Cheung đang uống bia và hút thuốc trong một căn phòng của căn nhà condo. Vào lúc khoảng 12 giờ 40 trưa, Cheung trèo cửa sổ phòng ngủ ra bờ tường.
Một viên thanh tra cảnh sát tìm cách ngăn cản Cheung tự tử, nhưng Cheung không hồi đáp. Khi các nhân viên SCDF tìm cách dựng một một bộ dụng cụ cứu sinh dưới bờ tường, ông Cheung trở nên bấn loạn và đe dọa sẽ nhảy để chết.

Các thương thuyết gia của cảnh sát đã tìm cách tới gần để tiếp xúc với ông Cheung. Họ thấy ông vẫn còn kích động, không đưa mắt nhìn thẳng vào họ nữa.

Các viên chức SCDF cũng chuẩn bị lập một lưới an toàn từ mái căn nhà condo. Thế nhưng ông Cheung tránh được lưới và nhảy ra khỏi bờ. Ông được xác định đã chết vào lúc 3 giờ 40 chiều, gần hai tiếng sau khi vợ chết.

Hai vợ chồng chết hai ngày trước khi thủ tục ly dị được hoàn tất.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: