(TNO) Cảnh sát Thái Lan phát lệnh truy nã đối với ba người Trung Quốc được cho là ăn cắp chiếc đồng hồ đắt tiền nhất Thái Lan.

Một chiếc đồng hồ hiệu MontBlanc – Ảnh: AFP

Ba người đàn ông Trung Quốc được xác định tuổi từ 40-50, hôm 15.4 đã vào cửa hàng trưng bày đồng hồ trong trung tâm thương mại cao cấp Gaysorn ở Bangkok.

Hai trong số ba người này giả vờ hỏi chuyện các nhân viên bán hàng khiến họ mất tập trung, trong khi đó người đàn ông thứ ba tiến vào bên trong cửa hàng và sử dụng chìa khóa vạn năng để mở tủ kiếng có trưng bày chiếc đồng hồ MontBlanc bên trong.

Lợi dụng các nhân viên bán hàng đang bận rộn với hai đồng phạm của mình, người đàn ông thứ ba nhanh chóng lấy chiếc đồng hồ và cho vào túi quần trước khi chuồn khỏi cửa hàng.

Sau khi lấy được chiếc đồng hồ giá trị, ba người Trung Quốc này tiến thẳng đến sân bay và rời khỏi Thái Lan.

Đây là chiếc đồng được xem là đắt giá nhất ở Thái Lan, 10 triệu baht (7 tỉ đồng). Nhà sản xuất chỉ chế tạo 8 chiếc và Thái Lan là một trong những nước trên thế giới trưng bày chiếc đồng hồ này.

Ban đầu, những nhân viên cửa hàng cho rằng ba kẻ cắp là người Việt Nam, nhưng theo điều tra của cảnh sát, ba kẻ cắp mang hộ chiếu Trung Quốc.

Cảnh sát cho rằng đây là nhóm ăn cắp chuyên nghiệp và có kiến thức khá tốt về chiếc đồng hồ quý giá nói trên.

Cảnh sát Thái Lan đang nhờ cảnh sát Trung Quốc truy tìm ba kẻ cắp này.

Minh Quang
(Văn phòng Bangkok, Thái Lan).

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!