Hôm qua, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra thông báo tổ chức một cuộc đối thoại với người dân vào ngày 15.12 về cải cách chính trị để tìm hướng ra cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Ông Suthep phát biểu với báo chí tại Bangkok – Ảnh: Minh Quang

Bà kêu gọi các tổ chức, kể cả phe biểu tình cùng tham gia để bày tỏ quan điểm của mình. Tuy nhiên, nữ thủ tướng cho biết sẽ không có mặt. Cùng ngày, thủ lĩnh phe biểu tình Suthep Thaugsuban tuyên bố cuộc đối thoại “không có ý nghĩa gì” nhưng vẫn cử 3 người đến tham dự.

Trong khi đó, ông Suthep sẽ dẫn phái đoàn hùng hậu dự cuộc gặp mặt với giới quân sự vào hôm nay 14.12. Ông này tiếp tục khẳng định sẽ buộc bà Yingluck từ chức bằng cái mà ông gọi là “sức mạnh nhân dân” và dự kiến đạt được mục tiêu này trong vòng 12 – 14 tháng.

Phe biểu tình còn tuyên bố Thái Lan đang trong thời kỳ “vô chính phủ vì chính phủ của bà Yingluck đã hết quyền hạn” nên cần phải nhanh chóng thành lập chính quyền mới. Mục tiêu trọng tâm của “chính quyền mới” là sửa đổi luật bầu cử. “Khi đã sửa đổi rồi thì có thể tổ chức bầu cử khi nào cũng được và với bao nhiêu đảng tham gia chúng tôi cũng không phản đối”, Suthep tuyên bố.

Minh Quang

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!