TTO – Ngày 2-3, chính quyền Thái Lan tổ chức bỏ phiếu bổ sung tại năm tỉnh để hoàn thành cuộc bầu cử 2-2 bị đứt quãng.

Người biểu tình chống chính phủ dựng lều tại công viên Lumpini – Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, khoảng 120.000 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu tại 101 điểm bầu cử ở năm tỉnh. Đại diện Ủy ban Bầu cử (EC) Somchai Srisutthiyakorn cho biết các cuộc bỏ phiếu diễn ra một cách an bình, không bị người biểu tình chống chính phủ cản trở.

EC cho biết sẽ không công bố kết quả bầu cử cho đến khi việc bỏ phiếu hoàn tất ở tất cả các địa điểm. Cho đến khi đó, Thủ tướng Yingluck Shinawatra vẫn sẽ giữ vai trò lãnh đạo chính phủ tạm thời với quyền lực hạn chế.

Trong khi đó, hôm nay lực lượng biểu tình chống chính phủ đã bắt đầu dỡ các khán đài biểu tình ở những nút giao thông chủ chốt tại thủ đô Bangkok. Người biểu tình di dời đến công viên Lumpini ở trung tâm thành phố.

Trong những ngày qua, số lượng người biểu tình đổ ra đường liên tục giảm sút. Dù vậy, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban vẫn tuyên bố đây không phải là một “bước lùi” của lực lượng biểu tình.

Theo báo Bangkok Post, từ hôm qua lực lượng áo đỏ UDD ủng hộ chính phủ đã bắt đầu huy động lực lượng ở các tỉnh phía bắc và đông bắc. Tại Udon Thani, các lãnh đạo áo đỏ tuyên bố sẽ huy động 50.000 người để biểu tình phản đối lực lượng chống chính phủ.

 Nguyệt Phương
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!