TT –  
Thái Lan đang ráo riết truy tìm nghi can trong
 vụ đánh bom trước đó khiến 27 người chết và 123 người bị thương. Tình hình căng thẳng sau vụ nổ đã khiến đồng baht của Thái Lan rớt 0,57% xuống còn 35,57 baht/USD.

Relatives cry as they remove the body of Suwan Sudmun, a Thai victim of Monday's bomb blast, at the Institute of Forensic Medicine in Bangkok, Thailand, August 18, 2015. Thai authorities said on Tuesday they were looking for a suspect seen on closed-circuit television (CCTV) footage near the renowned shrine where a bomb blast killed 22 people, including nine foreigners from several Asian countries.  REUTERS/Chaiwat Subprasom

Gia đình khóc thương một nạn nhân người Thái Lan thiệt mạng trong vụ đánh bom – Ảnh: Reuters

Đây là mức thấp nhất trong vòng hơn sáu năm qua giữa những mối quan ngại vụ nổ bom có thể làm du khách tránh xa Thái Lan. Chứng khoán nước này cũng tụt 3% trong hôm qua.

Ngành du lịch Thái Lan đang lo bị tác động. Du lịch được coi là một trong số những điểm sáng ít ỏi trong nền kinh tế vẫn đang chật vật ở nước này, hơn một năm sau khi quân đội tiến hành đảo chính.

Theo Reuters, du lịch chiếm khoảng 10% nền kinh tế và chính phủ vốn đang kỳ vọng vào con số du khách kỷ lục đến Thái Lan vốn sụt giảm thê thảm trong năm 2014 vì các cuộc biểu tình và đảo chính.

Sau những tháng biểu tình và đảo chính hồi tháng 5 năm ngoái, du khách đã dần trở lại Thái Lan với số lượng khách nước ngoài tăng 29,5%, đạt 14,9 triệu lượt trong quý đầu năm nay.

Một số công ty du lịch cho biết đã có khách hủy chuyến đi đến Thái Lan. Chính quyền Hong Kong cũng phát đi cảnh báo đỏ, khuyến cáo người dân không đến Bangkok nếu không cần thiết.

Theo AFP, giới chức Úc khuyến cáo công dân cảnh giác cao độ nhưng không thay đổi mức độ cảnh báo đối với du khách.

Philippines khuyên công dân ở Bangkok bình tĩnh và có sự cảnh giác cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Singapore khuyên công dân nước mình có những biện pháp an toàn cần thiết. Tại Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết còn quá sớm để nói vụ nổ là một vụ tấn công khủng bố. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói chính quyền ở Thái Lan chưa yêu cầu Mỹ giúp đỡ.

Quốc Trung

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!