Chính quyền Thái Lan đã khuyến cáo người dân ở khu vực biên giới không đến Myanmar, nơi đang có hàng ngàn người biểu tình phản đối tòa án Thái Lan tuyên tử hình 2 công dân nước này vì đã sát hại 2 du khách Anh.

22b_JCMJẢnh: AFP

Các cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra tại 2 thị trấn của Myanmar giáp với Thái Lan, trong khi nhiều người vẫn tập trung phản đối bên ngoài Đại sứ quán Thái Lan ở Yangon (ảnh), theo tờ The Nation.
Trước đó, một tòa án ở Thái Lan ngày 24.12 kết án tử hình 2 lao động nhập cư người Myanmar là Zaw Lin và Win Zaw Tun về tội giết David Miller (24 tuổi), cưỡng bức và sát hại Hannah Witheridge (23 tuổi) tại đảo Koh Tao của Thái Lan vào tháng 9.2014.
Những người biểu tình đã gửi thư đến chính quyền Thái Lan ở khu vực biên giới để kêu gọi mở lại một phiên tòa công minh. Thái Lan phải tạm thời đóng cửa biên giới gần thị trấn Tachilek vào ngày 26.12 vì lý do an ninh. Còn chính quyền địa phương ở huyện Sangkhla Buri thuộc tỉnh Kanchanaburi kêu gọi du khách Thái ở Myanmar trở về ngay và khuyến cáo những người địa phương tạm thời không đến Myanmar.

Khánh An

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!