TTO – Những băng nhóm này vào Thái Lan bằng thị thực du lịch rồi trốn lại và mở các tổng đài lừa đảo, làm giả thẻ tín dụng và hộ chiếu từ các căn hộ, nhà đi thuê.

Five Chinese suspects were arrested 03 January 2016 for manufacturing and using fake credit cards in Bangkok. They appear here along with the equipment allegedly used to make the bogus cards. Apichit Jinakul

     Một băng nhóm làm thẻ tín dụng giả người Trung Quốc bị cảnh sát Thái Lan bắt hồi đầu năm. Ảnh: AFP

Theo Bangkok Post, Cục trấn áp tội phạm Thái Lan (CSD) và cảnh sát xuất nhập cảnh nước này đang để mắt đến các băng nhóm tội phạm Trung Quốc đang hoạt động tại Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan cho hay họ đã được báo động ít nhất 3 lần về các hoạt động phi pháp như vậy trong năm qua. Theo luật, bất cứ khách du lịch nào bị phát hiện ở lại Thái Lan quá hạn sẽ bị đưa vào danh sách đen và cấm quay lại Thái Lan trong một khoảng thời gian.

Mới ngày đầu năm nay, Cục phó CSD Phanthana Nutchanat cho hay đã bắt giữ một băng nhóm chuyên làm hộ chiếu và thẻ tín dụng giả.

Băng nhóm này gồm 5 đối tượng, 4 nam và 1 nữ, tuổi từ 31-53. Cảnh sát ước tính các hoạt động phi pháp của họ đã gây ra tổn thất tài chính khoảng 3 triệu baht (khoảng 82.500USD). Các thẻ tín dụng giả, máy đọc thẻ và các thiết bị khác để làm thẻ đã bị thu giữ.

Ông Phanthana cho hay loại tội phạm này tăng lên trong thời gian qua khi làm số người Trung Quốc sử dụng thẻ tín dụng tăng lên trong 3 năm trở lại đây.

Trước đây, như ông Phanthana cho biết, các đối tượng châu Âu và Malaysia là nghi can và được cho là đã dạy lại cho một số người Trung Quốc chiêu thức làm giả thẻ tín dụng để chúng xâm nhập vào thị trường Trung Quốc.

Phó Chủ tịch phụ trách ngăn chặn tội phạm mạng của ngân hàng SCB Thái Lan Pongsit Chaichutpornsuk cho biết phương thức hoạt động của chúng ta xâm nhập vào các tài khoản trực tuyến và lấy cắp thông tin giao dịch thẻ tín dụng tại các cửa hàng ở Trung Quốc.

Sau đó chúng nhập thông tin để làm thẻ tín dụng giả rồi mua các hàng hóa đắt tiền ở Thái Lan như vàng.

Băng nhóm này cũng làm thẻ tín dụng giả để dùng kèm khi mua hàng hóa giá trị cao tại Thái Lan.

 Thu Anh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.