TTO – Hôm nay 29-8, nữ doanh nhân cấu kết với các nghị sĩ Philippines để biển thủ 230 triệu USD tiền công quỹ đã ra đầu thú tại phủ tổng thống Benigno Aquino.

Bà Janet Napoles (giữa) kẻ cấu kết với các nghị sĩ để bòn rút 230 triệu USD từ ngân sách nhà nước Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, văn phòng ông Aquino thông báo bà Janet Napoles đã đến đầu thú tại phủ tổng thống vào lúc rạng sáng. “Giờ chúng ta đã bắt giữ được bà ta, chúng ta có thể đưa bà ta ra tòa và làm sáng tỏ mọi sự thật” – người phát ngôn của ông Aquino tuyên bố.

Trước đó, cảnh sát Philippines đã mở cuộc săn lùng trên toàn quốc để bắt giữ bà Napoles.

Truyền thông Philippines đăng hàng loạt bài báo cáo buộc bà Napoles đã cấu kết với nhiều nghị sĩ để bòn rút tới 230 triệu USD từ Quỹ Hỗ trợ phát triển ưu tiên (PDAF) của chính phủ.

Bà Napoles cùng các nghị sĩ tham nhũng ăn trộm tiền từ PDAF thông qua các quỹ phi chính phủ giả mạo. Văn phòng tổng thống Philippines cho biết bà Napoles đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Aquino trong 10 phút.

Ông Aquino cam kết chính quyền Philippines sẽ bảo vệ tính mạng cho bà Napoles bởi bà này khẳng định sau khi vụ việc bị báo chí lật tẩy, bà bị rất nhiều người đe dọa giết để bị miệng.

Bà Napoles ra đầu thú sau khi người dân Philippines tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ để phản đối vụ án tham nhũng lớn này. Hôm 26-8, đã có 100.000 người đổ ra đường phố thủ đô Manila tuần hành để lên án hành vi tham nhũng của các quan chức chính phủ.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!