SAN DIEGO (AP) – Thị Trưởng Bob Filner của San Diego hôm Thứ Sáu đồng ý từ chức, bù lại thành phố sẽ giúp bênh vực ông chống lại cáo buộc ông sờ mó, hôn và phát ngôn xàm xỡ đối với phụ nữ.

Thị Trưởng San Diego, ông Bob Filner, phát biểu sau khi đồng ý từ chức hôm Thứ Sáu, tại cuộc họp Hội Đồng Thành Phố. (Hình: AP/Gregory Bull)

Những tố giác này gây chấn động và làm cho thành phố phải bối rối. Ông Filner vừa tỏ ra hối tiếc vừa thách thức trong một buổi họp Hội Đồng Thành Phố, khi giải thích rằng đây là “quyết định khó khăn nhất đời tôi.”

Ông xin lỗi những người tố giác ông nhưng nhấn mạnh ông là kẻ vô tội về những cáo buộc xách nhiễu tình dục, và thêm rằng ông là nạn nhân của “đám người đem ông ra hành hình không cần xét xử.” Ông tuyên bố như trên sau khi hội đồng bỏ phiếu đa số 7 trên 0, theo thỏa thuận nhằm chấm dứt vụ sa lầy chính trị, sau khi 18 phụ nữ công khai tố cáo ông xúc phạm tình dục.

Biện lý thành phố Ian Goldsmith nói, thành phố sẽ chịu chi phí pháp lý biện hộ ông Filner chống lại vụ kiện của cựu giám đốc truyền thông của thị trưởng, và trả cho bất kỳ thương lượng thỏa thuận thôi kiện nào khác chống ông, ngoại trừ tiền phạt gây thiệt hại. Thành phố cũng sẽ trả tối đa đến $98,000 nếu ông Filner muốn mướn luật sư riêng.

TP

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!