Thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg nói rằng một bức thư tẩm thuốc độc được gửi tới văn phòng của ông dường như có liên quan tới chiến dịch kêu gọi kiểm soát súng ống rầm rộ của ông.

Ông Bloomberg trao đổi với các phóng viên cuối ngày hôm qua sau khi dấu vết của chất độc ricin có thể gây tử vong bị phát hiện trên hai lá thư gửi cho ông thị trưởng.

Ông cho biết ít nhất một trong các bức thư có nêu ra chiến dịch kêu gọi áp dụng các điều luật kiểm soát súng ống chặt chẽ hơn ở Mỹ của ông, nhưng nói vụ việc không làm ông nhụt chí.

Ông Bloomberg là người đứng đầu việc tổ chức chiến dịch có tên gọi Các thị trưởng chống súng bất hợp pháp. Đây là tổ chức được thành lập năm 2006 với sự tham gia của 15 thị trưởng. Nhóm này hiện bao gồm hơn 950 thị trưởng trên khắp nước.

Nhóm này năm nay tăng cường chiến dịch của mình sau khi một tay súng giết chết 26 người, phần lớn là trẻ em, tại Newtown, Connecticut.

Họ đã thực hiện chiến dịch quảng cáo với kinh phí 12 triệu đôla và một phần khoản tiền này là tiền riêng của ông Bloomberg.

Tuy có những nỗ lực này, các phe nhóm chống lại việc áp đặt các biện pháp giới hạn mới về quyền sở hữu và mang vũ khí, trong đó có Hiệp hội Súng Quốc gia đầy thế lực, đã ngăn chặn tất cả mọi nỗ lực thông qua các điều luật về súng mới ở Quốc hội Mỹ trong năm nay.

Theo VOA Tieng Viet

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: