WASHINGTON (AP) – Một nghị sĩ hiện đang đứng đầu nỗ lực đưa dự luật cải tổ di trú qua Quốc Hội Mỹ, hôm Chủ Nhật cho hay ông muốn Thượng Viện thông qua dự luật này trước ngày 4 Tháng Bảy và tiên đoán sẽ có tới 70 phiếu ủng hộ.

Người ủng hộ cải tổ di trú biểu tình trước một sự kiện gây quỹ của thượng nghị sĩ Texas, Ted Cruz, ngày 29 Tháng Năm, 2013, New York. (Hình: Moore/Getty Images)

Nghị Sĩ Chuck Schumer, thuộc đảng Dân Chủ, nói trong chương trình “Meet The Press” của hệ thống truyền hình NBC rằng một liên minh gồm các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đang cố gắng để dự luật này được thông qua dù có sự phản đối mạnh mẽ của các dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện.

Nghị Sĩ Schumer, đại diện cho tiểu bang New York, cũng cho biết thêm rằng có tám nhà lập pháp trong nhóm soạn thảo dự luật sẽ đồng ý cứu xét các tu chính liên quan đến dự luật của họ.

Ông Schumer cảnh cáo rằng nếu phía Cộng Hòa chống lại việc cải tổ luật di trú, họ sẽ nhìn thấy đảng của mình bị đưa vào thế thiểu số trong cả một thế hệ. Ông tiên đoán giới cử tri sẽ trừng phạt những ai đứng ra ngăn chặn việc thông qua dự luật này. (V.Giang)
Theo nguoiviet online

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: