Một nhân viên gốc Việt của Học khu Công lập quận Wake, tiểu bang North Carolina, bị đình chỉ công tác do liên quan đến các cáo buộc tình dục với trẻ em.

Tài xế xe bus chở học sinh, ông Todd Van Nguyễn – 61 tuổi – bị bắt giữ vào ngày 19 tháng 7. Nghi can bị cáo buộc ba tội danh tình dục với trẻ em, và cả ba cáo buộc này đều liên quan đến một nạn nhân 14 tuổi.

Hiện ông ta đang bị giam giữ tại nhà tù quận Wake với số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $50.000 Mỹ kim. Nếu đóng tiền tại ngoại, nghi can không được tiếp xúc với trẻ em dưới 18 tuổi, trong đó có cả nạn nhân.

Trát bắt giữ cáo buộc ông Nguyễn “có hành vi dâm dục, không đứng đắn với trẻ vị thành niên.” Sự việc xảy ra vào ngày 14 tháng 5 và nạn nhân không phải là học sinh tuyến xe bus do nghi can lái.

ông Todd Van Nguyễn. Photo Credit: kron 4

Sinh sống tại 4205 đường Labrador Drive, thành phố Raleigh, ông Todd Van Nguyễn là tài xế xe bus chở học sinh trường trung học Knightdale, trường tiểu học Lockhart, và trường tiểu học Douglas, phát ngôn nhân học khu cho hay.

Học khu gởi thư thông báo phụ huynh việc tài xế Nguyễn bị bắt giữ, nạn nhân không phải là học sinh của ba trường trên, và ông ta bị tạm cho nghỉ việc không hưởng lương.

Hiện chưa rõ khi nào Todd Van Nguyễn sẽ ra hầu toà, cũng như bản án tối đa ông phải đối mặt nếu bị truy tố.

Nội dung của thư thông báo:

Gởi Quý phụ huynh

Vào ngày 19 tháng 7, tài xế xe buýt Todd Nguyễn đã bị bắt vì bị cáo buộc tự do không đứng đắn với trẻ vị thành niên. Điều quan trọng cần lưu ý là các nạn nhân bị cáo buộc KHÔNG phải là học sinh. Tôi muốn thông báo cho bạn ngay lập tức vì hồ sơ của chúng tôi cho thấy rằng ông Nguyễn là người lái xe được chỉ định cho tuyến xe buýt của con bạn.

Trong khi luật riêng tư ngăn cản chúng tôi chia sẻ chi tiết cụ thể, tôi muốn đảm bảo với những phụ huynh rằng khi biết về vụ bắt giữ, các viên chức WCPSS đã hành động nhanh chóng và thích hợp. Họ ngay lập tức bắt đầu điều tra và đình chỉ tài xế xe buýt

Chúng ta đã may mắn thì không có một học sinh nào bị ảnh hưởng bởi hành vi của Todd Nguyễn . Xin lưu ý rằng mối quan tâm chính của chúng tôi là sự an toàn của con bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn.

Tổng hợp

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: