MOSCOW (AP) Một đoàn xe điện ngầm bị trật đường rầy vào giờ cao điểm ở Moscow hôm Thứ Ba, khiến 19 người chết và ít nhất 150 người khác bị thương, theo giới chức cứu nạn Nga.

Có mấy toa xe lọt ra ngoài đường rầy trong đường hầm sau khi điện thế tăng bất ngờ khiến gây ra báo động làm đoàn xe điện phải ngừng bất ngờ, theo cơ quan đối phó tình huống khẩn cấp Nga cho hay.

191731-Moscow-4

Ðống đổ nát sau vụ tai nạn. (Hình: Getty Images)

Các nhân viên cứu nạn đã thu hồi được bảy xác chết và đang tìm cách đưa ra khoảng 12 xác nữa bị kẹt trong hai toa xe, theo ông Alexander Gavrilov, phó giám đốc cơ quan cứu nạn Moscow.

Trong số 150 người bị thương, có ít nhất 50 người trong tình trạng trầm trọng, theo giám đốc cơ quan y tế Moscow, ông Georgy Golukhov, cho hãng thông tấn Itar-Tass hay.

Các phi trường và hệ thống chuyên chở công cộng ở thủ đô Nga trong hai thập niên qua từng bị khủng bố tấn công, nhưng nhiều giới chức Nga hôm Thứ Ba mạnh mẽ bác bỏ đây là lý do gây ra vụ trật đường rầy.

Có hơn 1,100 hành khách được đưa ra khỏi đoàn xe, bị kẹt giữa hai trạm, theo giới hữu trách. Nơi xảy ra tai nạn là trạm Park Pobedy, trạm nằm sâu nhất dưới lòng đất ở Moscow, vào khoảng 84 m, khiến việc cứu nạn khó khăn hơn.

Thị Trưởng Sergei Sobyanin cho hay hệ thống xe điện ngầm có thể sẽ bị gián đoạn trong ít nhất 2 ngày.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: