Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng việc phục hồi ý tưởng về cơ hội cho tất cả mọi người đòi hỏi một năm của hành động từ mọi người dân nước Mỹ và 2014 chính là năm đó.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama cho biết hành động hồi gần đây của ông bao gồm một đòi hỏi mới là các nhà thầu liên bang phải trả cho nhân viên mức lương tối thiểu là 10 đô la 10 cent một giờ.

Ông nói rằng từ khi ông kêu gọi Quốc hội tăng mức lương tối thiểu cho đến nay đã có 6 tiểu bang thông qua các luật lệ để tăng mức lương tối thiểu ở tiểu bang của họ và nhiều tiểu bang khác đang làm việc cho mục tiêu này.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết hiện có một dự luật tại Quốc hội sẽ nâng mức lương tối thiểu cho người dân Hoa Kỳ mà không cần tăng thuế.

Ông nói rằng mặc dù phe Dân chủ, phe Độc lập và nhiều người thuộc phe Cộng hòa ủng hộ việc nâng mức lương tối thiểu, các chính khách Cộng hòa ở Quốc hội vẫn không chịu tiến hành một cuộc biểu quyết về dự luật này.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, dân biểu Tom Cotton của tiểu bang Arkansas nói rằng các chính sách của Tổng thống Obama chi tiêu tiền bạc quá nhiều và tập trung quyền hành ở Washington. Ông cũng nói rằng phe Cộng hòa muốn sửa chữa những thiệt hại mà ông Obama đã gây ra cho nước Mỹ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: