Công ty sản xuất vũ khí Cabot Guns ở Pittsburgh, Mỹ công bố chế tạo thành công súng ngắn làm từ những mảnh thiên thạch có cùng độ tuổi với Trái đất.

sung-thienthach_BJJTHãng Cabot Guns công bố chế tạo thành công súng ngắn làm từ mảnh thiên thạch có cùng độ tuổi với Trái đất – Ảnh: Cabot Guns

Theo CNNMoney ngày 24.12, vật liệu để tạo ra loại vũ khí khác thường này là khối thiên thạch nặng 35 kg, vốn là mảnh vỡ của tiểu hành tinh Gibeon rơi xuống Trái đất 500.000 năm trước. Tuổi của thiên thể Gibeon được ước tính là 4,5 tỉ năm, tương đương tuổi của Trái đất.

Khối thiên thạch này chứa hợp kim sắt – niken, được các du khách phương Tây phát hiện vào năm 1836 ở Namibia, nơi có rất nhiều mảnh thiên thạch tương tự về tính chất nhưng kích thước nhỏ hơn và thường được người dân địa phương sử dụng để chế tác các loại công cụ lao động.
“Ban đầu, chúng tôi không tin là có thể chế tạo thành công súng ngắn từ thiên thạch, nhưng chúng tôi quyết định thử nghiệm và đã vượt qua những giai đoạn quan trọng của công việc. Bây giờ thì chắc chắn sẽ có được hai khẩu súng ngắn đầy đủ chức năng”, ông Rob Biachin, người đứng đầu công ty Cabot Guns nói với CNNMoney.
Ông cũng cho biết rằng việc chế tạo mỗi chi tiết súng đều là một dạng thí nghiệm khoa học.
Dự kiến các sản phẩm vũ khí “có nguồn gốc từ vũ trụ” sẽ được đặt tên là Big Bang và sẽ được bán đấu giá trong năm 2016. Giá khởi điễm của mỗi khẩu súng được ước tính khoảng một triệu USD.

Dư luận cho rằng người có khả năng tài chính để mua thứ “đồ chơi” này chỉ có thể là hai tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates, nhưng chúng có cần thiết cho họ hay không thì lại là chuyện khác.

Phạm Bá Thủy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!