TTO – Sở Mật vụ Mỹ vừa buộc bốn quan chức cấp cao phải nộp đơn thôi việc trong một nỗ lực tái cơ cấu đội ngũ sau hàng loạt xì căng đan an ninh vừa qua.

REFILE - CLARIFYING CAPTION U.S. Secret Service agents walk at the White House in Washington, December 18, 2014. The U.S. Secret Service needs strong new leadership from outside the agency and an infusion of agents and uniformed officers - not to mention a better fence - to protect the White House adequately, an independent review panel said on Thursday. REUTERS/Larry Downing (UNITED STATES - Tags: POLITICS CRIME LAW)Nhân viên mật vụ Mỹ tuần tra bên ngoài Nhà Trắng – Ảnh: Reuters

Theo Washington Post, Giám đốc Sở Mật vụ Joseph Clancy cho biết bốn quan chức lãnh đạo chiến dịch bảo vệ, điều tra, công nghệ và quan hệ công chúng sẽ phải ra đi. “Sự thay đổi là điều cần thiết để tạo ra cách nhìn mới về cách thức hoạt động” – ông Clancy tuyên bố.

Bốn quan chức này là Dale Pupillo, Jane Murphy, Paul Morrissey và Mark Copanzzi. Ông Clancy nhấn mạnh ông tin tưởng rằng các quan chức cấp cao của Sở Mật vụ sẽ làm việc hiệu quả ở các vị trí khác hoặc được Bộ An ninh nội địa (DHS) tiếp nhận.

Trong thời gian qua, Sở Mật vụ với 6.500 nhân viên, chịu trách nhiệm bảo vệ tổng thống Mỹ và 30 yếu nhân khác, đã liên tiếp dính bê bối. Xìcăngđan tồi tệ nhất là vụ các nhân viên mật vụ để một gã đàn ông trèo qua hàng rào, xông vào Nhà Trắng với một con dao trên tay hồi tháng 9-2014.

Năm 2012 một số nhân viên mật vụ đến Colombia chuẩn bị cho chuyến đi của Tổng thống Barack Obama đã đưa gái gọi về khách sạn để chơi bời thác loạn. Tháng 3-2014, một nhân viên say xỉn đến mức ngủ gục ở hàng lang một khách sạn tại Amsterdam (Hà Lan).

Năm 2011, một người đàn ông từ Idaho đã xả đạn vào Nhà Trắng bằng một khẩu súng bán tự động. Không ai nhận ra việc bảy viên đạn đã găm vào tường bên trong Nhà Trắng mãi bốn ngày sau. Sau vụ trèo hàng rào, giám đốc Sở Mật vụ Julia Pierson đã phải từ chức.

Nguyệt Phương

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!