Hôm 28/8, một sinh viên Việt Nam 23 tuổi đã ra trình diện cảnh sát sau khi sát hại một sinh viên Trung Quốc ở thành phố Jena của Đức.

Sinh viên Việt Nam 23 tuổi, nghi phạm giết hại sinh viên Trung Quốc tại Đại học Jena, Đức. Photo OTZ

Trang South China Morning Post loan tin rằng sinh viên Trung Quốc họ Lưu, 26 tuổi, người tỉnh Sơn Tây, đã bị sát hại vào cuối tuần vừa qua.

Tờ báo này trích lời cảnh sát tỉnh Thuringia nói thi thể của sinh viên Trung Quốc được phát hiện hôm 28/8 trên sông Saale, sau khi cơ quan chức năng cử trực thăng và người nhái tìm kiếm nạn nhân trong hai giờ.

Báo Đức OTZ trích lời công tố viên trưởng Thomas Villwock của khu vực phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 29/8 rằng nghi phạm người Việt đã bị bắt giữ và công tác điều tra đang được tiến hành.

Ông Villwock nói chưa rõ động cơ của vụ giết người, nhưng cho biết nghi phạm trước đó đã rất “bực tức” về người hàng xóm của mình.

Nguồn tin này còn cho biết nghi phạm người Việt và nạn nhân người Trung Quốc là bạn học cùng trường, hai người ở cùng ký túc xá nhưng không trọ cùng phòng.

Theo một thông báo của sở cảnh sát tỉnh Thuringia thì trước đó trong cùng ngày 28/8, một thanh niên Việt Nam đã nộp mình cho cảnh sát và cho biết sinh viên họ Lưu đã bị sát hại.

Sứ quán Trung Quốc tại Đức đã nhận được thông báo từ Hội sinh viên Trung Quốc tại Đại học Jena về trường hợp sinh viên họ Lưu bị giết.

Trưởng phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Trung Quốc Zhou Anping đã lên tiếng tố cáo hành vi tội phạm này.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: