HOUSTON, Texas – Anh Nguyễn Vinh An, 27 tuổi (có tin ghi là 26 tuổi), từng biến mất vào ngày 31 tháng Ba, 2017. Xác được tìm thấy ngày 23 tháng Tư, 2018 trong một khu rừng thuộc vùng tây bắc Hạt Harris. Đến nay, thứ Tư, ngày 26 tháng 9, cơ quan pháp y Hạt Harris mới cho biết xác tìm thấy trong tháng Tư chính là anh An.

Nguyễn Vinh An đã học tại Hilton College of Hotel and Restaurant Management. Trường này chuyên về ngành khách sạn và nhà hàng.

Theo các tin trước đây, lần cuối cùng có người thấy An còn sống là khi anh rời nhà của một người bạn để về nhà mình với ý định hoàn tất một bài tập của trường. Nhà của bạn anh nằm trong khu chung cư Golden Bamboo II Apartments ở số 8125 Mills Road trong khu vực Willowbrook.

Người bạn, và cũng là đồng nghiệp của An, là anh Bobby Johnson. Bobby cho biết Anh nói anh về nhà để làm cho xong bài tập. Nhà của hai người chỉ nằm cách xa nhau chừng 15 phút lái xe.


Nguyễn Vinh An (ABC 13)

Qua sáng hôm sau thì đáng lý anh phải đến làm việc tại Ella Eyes, một trung tâm chuyên chăm sóc mắt tại Tomball. Thế nhưng anh đã không xuất hiện, đưa đến việc báo cảnh sát về sự mất tích của An.
Hai tuần sau nhà chức tìm được chiếc xe của Nguyễn Vinh An.

Vào tháng Tám 2017, cảnh sát từng nghi ngờ hai anh em họ Jerret Jamal Allen, 26 tuổi, và Brandon Alexander Lyons, 18 tuổi, là thủ phạm. Lúc bấy giờ cảnh sát nghĩ rằng hai thanh niên đã dùng mạng xã hội để dụ dỗ An đến một địa điểm để cướp.

Họ nghi ngờ vì Jerret Allen đã dùng những thẻ tín dụng của An tại thành phố El Paso vào tháng Tư 2017. Còn thanh niên nhỏ tuổi hơn, Brandon Lyons, đã bị truy tố tội sát nhân liên quan đến cái chết của ông Glenser Soliman, 44 tuổi, một người Mỹ cũng gốc Á Đông và làm nghề y tá.

Vào năm ngoái cảnh sát từng nói rằng Nguyễn Vinh An và Glenser Soliman có thể là mục tiêu của những kẻ sát nhân nhắm vào người Á Đông hoặc người đồng tính, để cướp tài sản. Kẻ ác có thể đã dùng ứng dụng điện thoại, app, để dụ dỗ nạn nhân muốn hẹn hò tình ái đến một địa điểm hầu thực hiện tội cướp bóc.
Cảnh sát không nói về giới tính của An hay của Soliman.
Trước khi An mất tích, nạn nhân Glenser Soliman làm việc tại nhà thương St. Luke’s Medical Center đã biến mất vào ngày 16 tháng Hai, 2017. Xác của Soliman được tìm thấy vào ngày  25 tháng Hai cùng năm.

Vào ngày thứ Tư vừa qua thì nhà chức trách chỉ xác nhận danh tính của Nguyễn Vinh An, chưa nói rõ ai đang bị truy tố trong cái chết của anh.

Nhà chức trách từng khẳng định An đã từ trần trước khi xác được tìm thấy vào ngày 23 tháng Tư năm nay, tại khu rừng ở địa điểm 14381 Whistling Pines Drive. Đến ngày 27 tháng Sáu, bằng phương pháp DNA, họ xác định danh tính của An nhưng không tiết lộ với báo chí, có lẽ vì muốn giữ kín tin tức trong lúc còn tiến hành cuộ điều tra. Giờ đây họ cho biết anh từ trần vì bị sát hại bằng bạo lực.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: