WYOMING, Michigan – Sau mấy ngày điều tra, cuối cùng nhà chức trách mới tìm ra David Quang Phạm đang ở tuốt bên Bắc Âu lạnh giá. Cảnh sát tại Wyoming, một thị xã nằm trong vùng phụ cận của thành phố Grand Rapids, từng nhận được báo cáo của gia đình rằng David Quang Phạm đã biến mất từ ngày 19 tháng 12, 2016.

Gia đình đã trình cảnh sát vào khoảng cuối tháng 12 vì thấy Quang đi đâu lâu quá mà không thấy trở về nhà. Quang, 20 tuổi, đang học năm thứ ba ngành vật lý không gian tại Đại Học Michigan. Anh ta đã sống gần trường học khi biến mất mà không nói cho ai biết.

Gia đình có cho biết rằng trước đây thỉnh thoảng Quang cũng mất tích một thời gian, và dạo sau này anh ta có dấu hiệu bị căng thẳng tâm lý và bị triệu chứng trầm cảm. Quang thường biến đi đâu mất vài ngày. Thế nhưng lần này trong tháng 12 vừa qua thì gia đình đã hết sức lo lắng vì không liên lạc được với anh ta sau hơn một tuần.

Họ rất ái ngại khi biết anh để lại xe và chìa khóa xe tại nhà của cha mẹ ở Wyoming. Còn điện thoại thì Quang bỏ lại ở cư xá tạm trú gần trường Michigan State University. Sở cảnh sát tại Lansing thuộc khu vực trường đại học đã nói chuyện với người sống chung phòng với Quang.

Quang được mô tả là cao 5 feet 8 inches, nặng 125 pounds. Anh thường mặc áo lạnh dài đen và hay đến công viên Palmer Park.

Đến tuần qua, cảnh sát cho biết Quang đã có mặt an toàn tại Thụy Điển.

Thám tử Dan Mahoney của sở cảnh sát Wyoming, Michigan nói với đài truyền hình WoodTV, “Chúng tôi đã xem đây là một vụ người mất tích vì gia đình không biết Quang đang ở đâu. Một thời gian sau chúng tôi được biết anh chỉ muốn đi thật xa và muốn du lịch Thụy Điển.”

Ông Mahoney nói thêm, Tôi không thật sự có những câu trả lời. Đây là chuyện kỳ lạ, và hiện tại tôi không biết gì hơn.”

Cảnh sát không nói chính xác ngày nào họ khám phá Quang ở Thụy Sĩ, chỉ cho biết qua lời ông Mahoney là “vào khoảng ngày 3 tháng Giêng” vừa qua.

Trong khi cảnh sát đã đóng lại hồ sơ mất tích này, gia đình không cho biết Quang đã có về nhà chưa, hay còn ở bên Âu Châu.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: