Nguyên liệu đơn giản – Tiết kiệm tiền – Bảo vệ môi trường sạch

WESTMINSTER, California  – Một người gốc Việt ở Westminster vừa tuyên bố ứng dụng thành công động cơ chạy bằng 100% nước lã, để đáp ứng nhu cầu tức thời của người dân các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, và Nam Mỹ.

“Nhiên liệu dùng trong các phương tiện di chuyển càng ngày càng trở nên đắt đỏ và khan hiếm. Giá cả không những tăng về phương diện sản xuất nhưng còn có ảnh hưởng lâu dài đến môi trường sống của nhiều thế hệ. Nước là một nguồn năng lượng dễ tìm và phục vụ môi trường con người sinh sống, vì thế tôi chú ý đến phương pháp này,” ông Andrew Nguyễn nói với nhật báo Người Việt.

Ông giải thích hoàn cảnh đưa đẩy khiến ông nghiên cứu loại động cơ dùng nước.

dongco nuocla 2
“Tình cờ đọc được tài liệu về Hải Quân Mỹ đã phân tách thành công khí Oxy trong nước biển để phục vụ nhu cầu cung cấp Oxy cho tàu ngầm khi lặn sâu dưới biển trong thời gian lâu ngày. Cho nên, tôi nghĩ nếu phân tách được khí Oxy trong nước biển hoặc nước ngọt thì có thể phân tách được khí Hydro bằng điện phân để phục vụ nhu cầu cung cấp nhiên liệu cho động cơ chạy bằng xăng hoặc diesel,” ông nói.

Ðược hỏi về ý tưởng trong dự án, ông cho biết: “Sau ba tháng nghiên cứu và tìm hiểu các ứng dụng công trình nghiên cứu của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ (NASA) và Hải Quân Mỹ, để ứng dụng sản xuất cho nhu cầu động cơ nổ của người dùng, tôi trải qua các giai đoạn thử nghiệm ngay tại Westminster và thành công bộ phận dùng điện từ bình acqui của xe máy để phân giải nước thành Hydro và Oxy.”

Ông Andrew Nguyễn cho biết thêm: “Trung bình cứ một lít nước sinh hoạt sẽ điện phân ra khoảng 1,243 lít khí Hydro. Ðể điện phân ra một lít khí Hydro trong 60 giây cần phải có 11 amps tại 12 Volts (129 Watts).”

“Năng lượng được sản sinh ra từ một lít khí Hydro ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn 500 ẮC là khoảng 12,755 watts/giây,” ông giải thích.

dongco nuocla 3
Ông cho biết bộ phận phân giải lấy khí Hydro sẽ được ứng dụng để làm nhiên liệu cho động cơ thay cho xăng hoặc dầu diesel.

“Các bộ phận này dùng cho các loại xe gắn máy từ 50cc-1,500cc, trong các loại xe hơi, xe tải, tàu thủy, máy phát điện và các loại động cơ nổ công nghiệp dùng nhiên liệu xăng và dầu diesel…” ông khẳng định.

Về giá thành sản phẩm, ông cho biết: “Giá thành mỗi bộ phận phân giải nước thành khí Hydro gắn cho xe gắn máy, từ 50cc-150cc khoảng $150-$200. Xe hơi và động cơ nổ (tùy thuộc vào công suất sử dụng) thì có giá thành từ $200-$1,000.”

“Xe hay phương tiện sử dụng loại động cơ này không cần phải chế biến gì thêm, và có thể chạy máy bằng 100% nước lã, hay khi chạy xăng, khi chạy bằng nước, tùy thích, để tiết kiệm nhiên liệu, qua cùng một đường ống dẫn khí vào carburetor,” ông nói.

“Nói cách khác, khi chạy bằng nước thì tắt van xăng, và ngược lại,” ông giải thích.

dongco nuocla 4
Ðể bảo vệ tác quyền, ông cho biết: “Tôi có ý định ghi danh với chính phủ Hoa Kỳ nên đang đăng ký ‘copyright và patent’ cho bản quyền ứng dụng sử dụng thực tiễn.”

Ðược hỏi về ý định có gọi vốn đầu tư để sản xuất không, ông nói: “Tôi đã thành lập công ty America Great Wealth Inc., để sản xuất và cung cấp sản phẩm đến người sử dụng tại Hoa Kỳ và các nước.”

“Ngoài sản phẩm dành cho xe gắn máy, chúng tôi có kế hoạch sản xuất các sản phẩm cho xe hơi, xe tải, tàu thủy, xe công nông nghiệp, máy phát điện và các loại động cơ nổ công nghiệp thay cho nhiên liệu xăng hoặc dầu diese…,” ông nói thêm.

Về đồ phụ tùng thay thế và độ bền của sản phẩm, so với xe gắn máy chạy xăng hiện nay, ông Andrew cho biết: “Phụ tùng thay thế đơn giản và giá thành thấp, phù hợp cho nhu cầu của người thu nhập thấp và trung bình. Ðộ bền của sản phẩm được tính toán cho phép từ 2 đến 5 năm. Chi phí bảo dưỡng và phụ tùng thay thế khoảng $50 trong hai năm. Rất ít tốn kém!”

Về thị trường tiêu thụ, người sáng chế hãnh diện nói: “Tôi quan tâm chính và sẽ chọn thị trường Việt Nam và Châu Á, vì mình là người Việt. Kế đến là thị trường Hoa Kỳ và Nam Mỹ.”

dongco nuocla 5
Nhìn về tương lai, ông tỏ ra lạc quan: “Không còn nguồn năng lượng nào rẻ hơn, vì có thể dùng được nước sinh hoạt, nước mưa, nước biển và cả… nước tiểu để làm chạy máy!”

“Công nghệ sử dụng nước làm nhiên liệu sẽ thay đổi cả một kỷ nguyên tới, vì tất cả các động cơ sử dụng nhiên liệu từ dầu hỏa sẽ được thay thế bằng nước, giúp chi phi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm sẽ giảm,” ông nói.

“Giá điện sử dụng sẽ giảm, giúp cho chi phí sinh hoạt thấp và chi phí di chuyển bằng phương tiện giao thông bớt tốn kém… và làm giảm bớt ô nhiễm môi trường, vì khí thải ra là hơi nước,” ông nói thêm.

Mọi thông tin và thắc mắc xin liên lạc: (714) 688-6257.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: