FULLERTON (CBSLA) — Một sinh viên gốc Việt bị bắt giữ vì đã xách khẩu súng nạp đạn vào trường đại học Cal State Fullerton CSFU, miền Nam California. 

William Nguyễn – 22 tuổi, cư dân thành phố Westminster – bị bắt giữ vào cuối giờ chiều thứ Tư ngày 24 tháng 9 sau khi cảnh sát khám xét xe. 

“Chúng tôi nhận được tin báo, sinh viên này tuyên bố mình có súng,” cảnh sát trường đại học cho hay, “và thông tin cũng cho biết, khẩu súng nằm trong xe anh ta.” Cảnh sát CSFU theo dõi Nguyễn mấy tiếng đồng hồ trước khi chặn xe anh ta gần ngã tư đường Forlino Drive và  Nutwood Avenue.

Khám xét chiếc xe bán tải Nissan Frontier SE, cảnh sát phát giác ra một khẩu súng lục 38 li Rock Island Armory M206 dưới ghế tài xế. Khẩu súng này được đăng ký đàng hoàng, không phải súng ăn trộm. 

Trên xe lúc đó còn có một nữ hành khác, nhưng cô ta không liên can nên được cho đi ngay lập tức. Hiện chưa rõ, người này có phải là sinh viên trường CSUF hay không. 

Nhân chứng, sinh viên Josh Paktan cho hay, một số xe cảnh sát quân phục và xe cảnh sát chìm có mặt tại hiện trường. Nhà chức trách thu giữ ba-lô của nghi can. Môt chiếc xe kéo được điều tới để đưa chiếc xe bán tải đi.  

Cal State Fullerton xác nhận, Nguyễn là sinh viên của trường. 

Luật pháp California cấm mang súng hoặc tàng trữ súng trong trường đại học công cũng như đại học tư, cho dù khẩu súng có ghi danh hay không. 

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ hơn 1 tháng sau vụ sát nhân xảy ra cũng tại trường đại học này. Một viên chức trường bị đồng nghiệp là một người gốc Việt đâm chết trong bãi đậu xe. Chuyên Võ – 51 tuổi – bị bắt giữ vào tối 21 tháng 8 vừa qua, đối diện với cáo buộc sát nhân. 

William Nguyễn ngay lập tức bị đưa vào giam giữ tại nhà tù Quận cam, đối mặt với cáo buộc trọng tội mang vũ khí lên đạn vào trường đại học. Mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra là $25.000 Mỹ kim.  

Anh ta ra hầu toà lần đầu tiên vào hôm thứ 6, ngày 27 tháng 9. Hiện chưa rõ Nguyễn mang súng vào trường với dụng ý gì. Nếu bị truy tố, anh ta đối diện với bản án tối đa có thể lên đến 3 năm tù quận. Theo CBSL

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: