TT – Vụ cướp ngân hàng Standard Chartered tại khu Holland Village, Singapore ngày 7-7 khiến người dân nước này chấn động bởi đảo quốc sư tử nổi tiếng là một trong những nơi an ninh nhất thế giới.

canh-sat-singapore-1467899310Cảnh sát Singapore bên ngoài hiện trường vụ cướp ngân hàng Standard Chartered ngày 7-7. Ảnh: Straitstimes

Theo Straitstimes, vụ cướp xảy ra vào khoảng 11g25 (giờ địa phương) tại Holland Village, khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống ở Singapore.

Khoảng 30.000 đô la Singapore đã bị cướp mất nhưng rất may không có ai bị thương.

Cảnh sát cho biết chỉ có một đối tượng thực hiện vụ cướp, không có vũ khí nào được tìm thấy sau đó. Theo một người dân gần đó, cảnh sát đang tìm một người đàn ông da trắng, mặc áo màu xám và quần vàng mù tạt.

Ít nhất 12 xe cảnh sát đã được triển khai đến hiện trường sau vụ cướp. Tất cả đều mặc áo giáp và trang bị khiên chống đạn.

Một vài người dân cho biết, họ được cảnh sát yêu cầu cho xem video từ camera an ninh hoặc điện thoại di động nếu có chứa hình ảnh vụ cướp.

Bà Marnie Acosta, một người dân sống trong khu vực bàng hoàng: “Điều này thật đáng sợ, tôi đã sống ở đây 7 năm rồi, đây là lần đầu tiên một chuyện như vậy xảy ra ở đây”.

Một phát ngôn viên của Standard Chartered cho biết các chi nhánh tại Holland Village sẽ được tạm thời đóng cửa để cảnh sát điều tra, cũng như để đảm bảo rằng tất cả nhân viên và khách hàng đều được an toàn.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng sự an toàn của khách hàng và nhân viên ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, các nhân viên chi nhánh của chúng tôi đều được đào tạo tốt để phản ứng với tình huống như vậy”

Được biết, cướp ngân hàng rất hiếm khi xảy ra tại Singapore, hai vụ cướp gần đây nhất tại đảo quốc sư từ là vào năm 2008 và 2004 nhưng đều bất thành.

Duy Linh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.