TTO – Hôm qua 27-5, chính quyền Singapore bắt giữ năm đối tượng lừa đảo tại trung tâm thương mại Sim Lim Square, trong đó có Jover Chew, chủ cửa hàng điện thoại Mobile Air – kẻ đã lừa du khách Việt Nam.

chew-1432779572Jover Chew – Ảnh: Straits Times

Theo báo Straits Times, cảnh sát Singapore cho biết đã nhận được nhiều khiếu nại về các hành vi buôn bán mang tính chất lừa đảo của cửa hàng Mobile Air trong năm 2014. Nhiều khách hàng đã bị lừa mua điện thoại và phụ kiện với giá cao hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Các nạn nhân nếu không mua điện thoại của Mobile Air cũng bị ép phải trả mức phi hủy hợp đồng cao. Jover Chew, 32 tuổi, trở thành nhân vật bị căm ghét ở Singapore sau khi cửa hàng Mobile Air ép du khách Việt Nam Pham Văn Thoại phải mua một chiếc iPhone 6 với giá 950 SGD đi kèm gói bảo hành 1.500 SGD.

Anh Thoại đã quỳ xuống cầu xin các nhân viên Mobile Air trả lại số tiền 950 SGD đã trả để mua điện thoại nhưng chỉ được nhận lại 400 SGD. Sau khi đoạn video quay cảnh anh Thoại cầu xin được tung lên mạng, người dân Singapore tẩy chay Mobile Air. Cửa này sau đó bị đóng cửa.

Trước đó khi bị tòa án yêu cầu phải trả lại 1.010 SGD cho một khách hàng khác, Mobile Air đã đưa cho nữ khách hàng này số tiền xu nặng tới 18kg. Dự kiến năm đối tượng này sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 29-5.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!