TT – Một công ty quảng cáo của Thái Lan đã gỡ bỏ đoạn phim quảng cáo thuốc làm trắng da, sau khi cộng đồng mạng nước này phẫn nộ vì cho rằng nó mang nội dung phân biệt màu da.

quang-cao-trang-da-1452303730Tại Thái Lan, làn da sáng được coi là sang trọng và quý phái, nhất là đối với phụ nữ

Đoạn quảng cáo thuốc làm trắng da Snowz của nhãn hàng Seoul Secret được đưa lên YouTube, trong đó so sánh một nữ diễn viên có làn da tối bên cạnh một nữ diễn viên có nước da sáng hơn. Đoạn quảng cáo có câu rằng: “Bạn cần phải trắng trẻo hơn để có thể thành công”.

Theo Reuters, tại Thái Lan, làn da sáng được coi là sang trọng và quý phái, nhất là đối với phụ nữ và đồng nghĩa với việc có địa vị xã hội cao. Làn da tối màu thường bị coi là người có tầng lớp thấp và làm việc ngoài trời.

Cộng đồng mạng Thái Lan đã phản ứng giận dữ với những nội dung như: “Tôi có một làn da nâu hoàn hảo và giờ anh nói tôi là người thất bại à? Cái gì vậy?”; “Cho rằng người có làn da tối là những kẻ thất bại hoàn toàn là một sự phân biệt”; “Có một làn da tối cũng có thể đẹp, không bị coi là xấu hổ”…

Tập đoàn Yulihan, nơi sản xuất các sản phẩm cho nhãn hàng Seoul Secret, đã lên tiếng xin lỗi và nói đoạn quảng cáo không cố ý gây 
tranh cãi.

Việt Phương

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.