STATESVILLE, North Carolina – Cảnh sát đã cáo buộc một quản lý tiệm móng tay ở thị xã Statesville tội tấn công tình dục một nữ nhân viên, tại nơi làm việc trong tháng Chín vừa qua.

Theo tin của nhật báo The Record & Landmark, nhân vật bị truy tố là ông Đoàn Công Hải, 46 tuổi, bị buộc tội cưỡng hiếp bậc hai. Ông làm việc ở tiệm Nails Express, 126 Venture Lane, tại Statesville, một thị xã nằm cách thành phố Winston-Salem khoảng 50 dặm về hướng tây nam.

Đoàn Công Hải (Statesville Police Dept.)
Theo Sở Cảnh Sát Statesville cho biết, nữ nhân viên 20 tuổi được giấu trên đã báo cáo về việc bị ông Hải cấp trên của cô “theo đuổi ngoài ý muốn có tính chất tình dục.” Sự việc xảy ra vào ngày 19 tháng Chín, được báo cáo cho cảnh sát biết vào lúc 7 giờ tối cùng ngày, vài giờ sau khi vụ đó xảy ra.

Luật tiểu bang định nghĩa việc cưỡng hiếp bậc hai là giao hợp bằng sức mạnh, hoặc cưỡng ép một nạn nhân bị thiểu năng tâm trí hoặc thể lý. Trát tòa ra lệnh bắt giữ ông Đoàn Công Hải, nói rằng ông đã tấn công nhân viên này “bằng sức mạnh và ngược với ý muốn của nạn nhân.”

Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo nói trên qua điện thoại hôm thứ Ba, 2 tháng 10, nạn nhân cho biết sự việc xảy ra trong lúc cô rời nơi làm việc. Nạn nhân cho biết cô đi đến một bệnh viện để hoàn tất một cuộc xét nghiệm về tấn công tình dục, và sau đó báo cáo vụ này với cảnh sát.

Người phụ nữ nói rằng cô đã làm việc ở tiệm Nails Express được một năm. Cô mô tả mối quan hệ của cô với ông Hải là có tính cách chuyên nghiệp. Cô cho biết hai người không nói chuyện với nhau ngoài nơi làm việc. Cô nói vụ tấn công đó xảy ra riêng biệt.

Nạn nhân cho biết cô đã ngưng đi làm sau khi vụ đó xảy ra.
Ông Hải, cư ngụ ở đường Holland Drive tại Statesville, bị bắt ngày 20 tháng Chín. Ông được phép đóng tiền thế chân $100,000, và ông đã đóng tiến. Hồ sơ tòa án cho thấy ông đã từ chối một luật sư do tòa chỉ định. Ông thuê luật sư riêng

Hôm thứ Ba, ông đã làm móng tay cho một người khách trong tiệm Nails Express. Khi được hỏi về sự việc đó, ông dẫn một phóng viên ra ngoài, và nói rằng ông không có ý kiến.

Ông Hải nói, “Tôi không muốn nói gì cả ở đây.” Ông nói rằng ông vẫn làm việc tại Nails Express, và ông không phải là chủ tiệm.

Một phụ nữ tự nhận là chủ tiệm nail đã nói với phóng viên rằng hãy hỏi luật sư của ông Hải. Luật sư này tên là Bill Powers.

Trước khi bước đi, người phụ nữ nói, “Đó là tất cả thông tin mà tôi có thể cung cấp. Tôi không thể nói chuyện thêm.”

Luật sư Powers cũng từ chối nói chuyện với nhật báo hôm thứ Ba.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: