Quận Cam sẽ tiếp tục cho thấy hồi phục kinh tế nhanh hơn và giảm thất nghiệp nhanh hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo một tiên đoán được công bố hôm Thứ Năm bởi Đại Học Cal State Fullerton.

Trong năm 2013, tỉ lệ thất nghiệp trung bình của Quận Cam vẫn ở mức dưới 7%, và trong năm 2014, quận này sẽ giảm tỉ lệ thất nghiệp xuống còn 6.3%, theo các nhà kinh tế Anil Puri và Mira Farka, người viết phúc trình của đại học. Tỉ lệ thất nghiệp của quận là 6.5% trong tháng 2, con số mới nhất có được.

Họ tiên đoán 2.5% gia tăng trong việc làm trong năm nay, hay thêm 36,000 việc làm mới, và 2.6% gia tăng trong năm 2014, hay thêm 37,000 việc làm. Ngay dù như thế, Quận Cam cũng sẽ mất nhiều thời gian nữa để bù đắp lại việc làm đã bị mất trong đợt suy thoái gần đây.

Puri nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, “Chúng ta đang ra khỏi suy thoái sâu đậm. Chúng ta sẽ có sự gia tăng việc làm cao hơn ở mức hơn 40,000 việc làm một năm. Chúng ta đã mất nhiều việc làm như thế điều đó có  nghĩa là chúng ta cần từ 3 tới 4 năm nữa để lấy lại số việc làm bị mất đó.”

Từ năm 2007 tới năm 2010, Quận Cam đã mất 161,850 việc làm. Vào cuối năm 2012, Quận Cam đã lấy lại được 46,650 việc làm.

Puri cho biết rằng tốc độc gia tăng việc làm bình bình trong quận và tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống chậm “cho chúng ta vững tin hơn vào sự minh chứng của cơn hồi phục này.”

                                                                                                                                                                                            Theo vietbao.com
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: