– Chỉ còn hai vòng nữa Ngoại hạng Anh năm nay sẽ kết thúc, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có thể nói trước được điều gì. Suốt mấy lượt đấu vừa qua, ưu thế luôn được chuyền tay từ Chelsea, sang Liverpool và giờ là Man City. Mọi thứ đang diễn ra quá khó lường và kịch tính hơn cả một bộ phim gây cấn bậc nhất của Hollywood.

Khi Chelsea của Mourinho đánh chiếm ngôi đầu từ Arsenal, người ta đã nghĩ đến một kết cục được phủ một màu xanh của The Blues. Với phong cách đã trở thành thương hiệu bao năm nay, một khi đội bóng của Mourinho leo được đến ngôi đầu thì khó mà chịu bước xuống. Nhưng những cú ngã bất ngờ trước Aston Villa hay Sunderland đã tước đi cơ hội đăng quang của Chelsea khi mà Liverpool đã tranh thủ rất tốt cơ hội để đánh chiếm ngôi đầu.

Đánh bại Man City tại Anfield, đội bóng vùng Merseyside Liverpool đã xây chắc ngôi đầu. Đội Steven Gerrard đã khóc khi trận đấu kết thúc vì anh hiểu bây giờ anh và các đồng đội gần chức vô địch hơn bao giờ hết. Cộng với việc Man City và Chelsea bị Sunderland và các đội bóng nhỏ khác quyết tử làm mất điểm đã khiến cho cơ hội của Liverpool sáng sủa hơn bao giờ hết. Nhiều người đã tin rằng, chức vô địch gần như là của Liverpool, vấn đề là thời gian mà thôi.

Khi có tin Chelsea “buông” trong trận quyết chiến với Liverpool tại Anfield vì phải còn tập trung cho Champions League đã làm cho niềm tin vô địch của Gerrard và đồng đội phố Cảng càng tăng cao. Nhưng đừng quên, những cầu thủ dự bị của Chelsea dù họ không thường ra sân nhưng trong họ vẫn mang đẳng cấp và khát khao của cầu thủ lớn. Chính điều ấy đã tạo nên bi kịch cho Liverpool ngay tại Anfield. Gerrard đã có cú trượt ngã định mệnh, Liverpool đã ngã ngay thời điểm họ không được phép ngã. Nhưng trận thua 0-2 trước Chelsea đã khiến cho Liverpool không còn tự quyết được số phận của mình. Giấc mơ 24 năm mỏi mòn của The Kop, của đông đảo người hâm mộ có lẽ sẽ tiêu tan từ cú trượt ngã định mệnh của Gerrard trên sân Anfield.

Giờ đây Man City mới là đội nắm được lợi thế. Dù đang đứng thứ 3 nhưng thầy trò Pellegrini cũng chỉ kém Liverpool 3 điểm và còn một trận chưa đấu. Trong 3 đối thủ còn lại chỉ có Everton là có khả năng ngáng chân nửa xanh thành Manchester mà thôi. Với lợi thế hiệu số bàn thắng bại hơn Liverpool, chỉ cần Man City tập trung trước Everton, Aston Villa và West Ham thì họ hoàn toàn tự quyết số mệnh của mình.

Còn Liverpool, họ chỉ có thể tự trách mình. Và như sự nghiệt ngã của số phận, khi Liverpool không còn nắm quyền tự quyết thì họ phải trông chờ vào… kẻ thù Everton, mong rằng đội chủ sân Goodison Park có thể cầm chân được Man City. Còn một việc quan trọng nữa, liệu Gerrard và các cầu thủ của Liverpool có vượt qua được cú sốc này và lấy trọn 6 điểm cuối cùng hay không khi mà những tưởng họ rất gần với chức vô địch sau 24 năm (và có thể là duy nhất của Gerrard) nhưng từ cú trượt chân của anh, tất cả đã tan tành.

Ngôi đầu liên tục đổi chủ, cục diện cứ thay đổi liên tục nên giờ đây, tuy còn 2 vòng nữa cũng chẳng ai dám mạnh dạn đưa ra những dự đoán. Xét về mọi mặt, Man City đang nắm lợi thế nhưng cơ hội vẫn là chưa hết đối với Liverpool và Chelsea. Còn với riêng Liverpool, nếu họ không vô địch thì đó thật là bi kịch thật sự của The Kop cho giấc mơ khắc khoải suốt 24 năm lại vụt rơi theo cú trượt ngã của người đội trưởng huyền thoại của họ.

xecub

xecub

Posted by xecub

: