SALT LAKE – Một tai nạn do người say rượu gây ra đã cướp mạng sống của một phụ nữ gốc Việt, để lại chồng và hai con trai trong niềm thương tiếc khôn nguôi tại tiểu bang Utah.


Theo tin của nhật báo The Salt Lake Tribune hôm thứ Năm, cô Vũ Hoàng Thy, 33 tuổi, cùng chồng Tripp Mims đã mở một tiệm bán bánh tại thành phố Salt Lake. Không chỉ là chủ tiệm, cô còn là một chuyên viên tiếp thị và huấn luyện viên cho nhiều người và cơ sở thương mại trong vùng Salt Lake.

Đáng quý nhất, Vũ Hoàng Thy chăm sóc hai con trai và đặt ưu tiên con lên hàng đầu.

Vũ Hoàng Thy và hai con trai. (GofundMe)

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, 16 tháng 10, một tài xế say rượu đã bị cảnh sát rượt đuổi và rồi tông vào xe của Thy gần góc đường 500 North và 1200 West ở phía tây của Salt Lake City. Trong lúc cảnh sát còn bổ túc hồ sơ điều tra, tai nạn cũng gây thương tích trầm trọng cho một trong những người bạn thân thiết nhất của Thy.
Anh Tripp Mims và cô Thy đã kết hôn được 10 năm. Sau mấy ngày, anh vẫn còn sửng sốt và không tin tai nạn đã xảy ra cho vợ mình.

Mims nói với báo Tribune, “Tôi vẫn không hiểu tại sao một chuyện như vậy lại có thể xảy ra tại Salt Lake City, hay tại bất cứ thành phố nào. Con đường đó cũng giống như con đường ở nhà chúng tôi. Đây là hàng xóm, là cộng đồng của chúng tôi. Tôi không thể tưởng tượng sự việc có thể xảy ra trong cộng đồng như vậy.”

Trước khi xảy ra tai nạn, cảnh sát North Salt Lake nhận được tin báo vào trưa thứ Bảy, rằng có hai người đàn ông đang chuyền tay một chai rượu whiskey trong lúc một trong hai người đang lái chiếc xe tải Ford F-250. Khi nhận ra chiếc xe truck đó đang chạy trên đường liên bang Route 89, cảnh sát liền bắt đầu một cuộc rượt bắt.

Trong nỗ lực trốn cảnh sát, chiếc tải đã phóng lên xa lộ xuyên bang I-15 và rời xa lộ để xuống khu vực phía tây Salt Lake, nơi xe của họ đã tông vào xe của cô Vũ Hoàng Thy trong khu gia cư Fairpark. Tài xế 39 tuổi của chiếc xe tải và người đàn ông ngồi chung xe đã bị thương nặng.

Vào ngày thứ Ba, cảnh sát đã bắt tài xế với cáo buộc các tội gồm gây án mạng bằng xe, lái xe trong lúc say rượu, lái xe trong lúc bị treo bằng lái, lái xe quá tốc độ, không dừng xe theo luật, và lái xe cẩu thả. Tài xế đã bị tạm giam và còn ở trong nhà giam Salt Lake County Jail hôm thứ Năm.

Hồ sơ tòa án cho thấy tài xế này cũng từng bị bắt vì tội lái xe trong lúc say rượu hồi tháng Chín và cũng từng bị kết tội lái xe say rượu hai lần trong vòng 10 năm qua.


Vũ Hoàng Thy và Tripp Mims tháng Giêng 2021. (Francisco Kjolseth/ The Salt Lake Tribune)

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: