Các công tố viên đang đề nghị mức án 89 năm tù đối với một nữ bị cáo gốc Việt mà họ gọi là “kẻ phóng hỏa hàng loạt” vì đốt tiệm làm móng dẫn đến cái chết của hai nhân viên cứu hỏa ở Kansas City.

Bà Nguyễn Thu Hồng, 46 tuổi, vào Thứ Sáu 21/09 sẽ ra tòa án quận hạt Jackson nghe tuyên án. Bà đã bị kết án về các tội giết người, phóng hỏa và tấn công trong vụ hỏa hoạn vào ngày 12 tháng 10 năm 2015 tại dãy phố 2600 đường Independence Boulevard. Vụ hỏa hoạn này giết chết hai nhân viên cứu hỏa Larry Leggio và John Mesh. Hai nhân viên cứu hỏa khác cũng bị thương nghiêm trọng.

Ảnh: Kansas City Star

Bà Hồng bị tuyên án có tội đối với sáu tội danh khác nhau và sẽ phải nhận một bản án cho mỗi tội danh. Các công tố viên đang đề nghị thẩm phán bắt bà thi hành các bản án nối tiếp nhau thay vì cùng lúc, khiến cho thời gian ở tù tổng cộng lên tới 89 năm.

Bằng chứng đưa ra trong suốt vụ xử cho thấy bà Hồng đã châm lửa đốt chất lỏng dễ cháy trong một phòng chứa đồ trong tiệm làm móng của mình trước khi rời khỏi tòa nhà. Bà cũng bị kết án về tội phóng hỏa tại một tiệm làm móng trước đó tại thành phố Lee’s Summit, tiểu bang Missouri.

Bằng chứng cho thấy bà Hồng, con trai của bà, các công ty của bà và bạn trai của bà được các công ty bảo hiểm bồi thường tổng cộng gần 268,000 Mỹ kim trong 24 lần chi trả liên quan tới 16 vụ riêng rẽ. Hầu hết các vụ đó liên quan tới hỏa hoạn tại năm tiệm làm móng có liên hệ với bà Hồng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: