Viên chức an ninh tại Đại học Baku ngăn cản ông Tapdig Farhadoglu (phải), nhà báo tự do tường thuật cho ban tiếng Azerbaijan đài VOA thu hình cuộc biểu tình, 20/2/14

Một quan chức an ninh đã tấn công một nhà báo tự do làm việc cho ban tiếng Azerbaijan đài VOA hôm thứ Năm khi đang đưa tin về một cuộc biểu tình của sinh viên tại thủ đô Baku.

Trưởng ban phụ trách an ninh trường đại học tìm cách đập vỡ máy quay phim của phóng viên Tapdig Farhadoglu, đánh và đá vào chân của ông để buộc dừng ghi hình cuộc biểu tình. Farhadoglu, làm phóng viên cho VOA hơn 10 năm nay, cho biết ông chỉ bị thương nhẹ.

Farhadoglu khi đó đang tường trình về cuộc biểu tình của khoảng 500 sinh viên tại Đại học Quốc lập Baku phản đối hệ thống tín chỉ mới. Sinh viên nói hệ thống mới này được thiết kế để họ trả nhiều tiền học phí hơn cho trường đại học. Họ cũng tố cáo tham nhũng và hối lộ tràn lan trong trường.

Lực lượng an ninh trường đại học tấn công những người biểu tình và bắt giữ khoảng 12 người. Họ cũng dùng đe dọa vũ lực để ngăn chặn những nhà báo khác đưa tin về sự kiện này.

Ban giám đốc VOA đã bày tỏ quan ngại về cách đối xử với Farhadoglu tại cuộc biểu tình.

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: