TN – Phó Tổng thống Joe Biden không quan tâm và sẽ không phục vụ nội các của bà Hillary Clinton nếu ứng viên của đảng Dân chủ này thắng cử và trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

biden2_ujzyPhó Tổng thốg Joe Biden nói chuyện với bà Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng

“Tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể nếu bà Hillary chọn để giúp đỡ bà ấy, nhưng tôi không muốn ở lại trong nội các (của bà Clinton)”, ông Biden nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh KBJR hôm 28.10 (theo giờ địa phương), theo Reuters.
Phó Tổng thống Biden đưa ra phát biểu như trên để trả lời cho thông tin đưa ra trước đó trên Politico rằng bà Clinton đang xem xét đưa ông Biden vào vị trí Ngoại trưởng nếu bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.
“Ông ấy là người tuyệt vời, và họ đang dành nhiều thời gian để cố thuyết phục ông nếu bà Clinton chiến thắng”, một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của bà Clinton nói với Politico.
Ông Biden cho biết bà Clinton chưa nói gì với ông về vị trí ngoại trưởng. “Tôi không có dự định sẽ ở lại. Tôi có nhiều thứ phải làm, nhưng tôi sẽ giúp đỡ bà ấy trong mọi trường hợp có thể”, ông Biden nói thêm, theo CNN.
Nhiều nguồn tin có liên quan đến chiến dịch tranh cử của bà Clinton nói rằng tên của ông Biden nằm trong danh sách gồm nhiều ứng viên tiềm năng sẽ được đệ trình cho bà Clinton xem trong trường hợp bà thắng cử.
Ông Biden đang tham gia vận động tích cực cho bà cựu ngoại trưởng. Trong buổi trả lời phỏng vấn trên KBJR (Mỹ), ông Biden không giải thích vì sao không muốn tham gia nội các của bà Clinton. Trước đó, ông thường xuyên nói rằng muốn có sự thay đổi trong cuộc đời mình và muốn từ giã chính trường.
Ông Biden là nhân vật có tiếng nói mạnh, rất được tôn trọng trong lĩnh vực đối ngoại suốt 36 năm tại Thượng viện Mỹ, nơi ông từng giữ chức chủ tịch Ủy ban Đối ngoại, theo Reuters.
Minh Quang
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!