Trong phiên xử đầu tiên, Minh Béo mang áo tù màu cam nhốt cách biệt bên trong căn phòng có lưới bao quanh, với sự tư vấn của luật sư Đã quyết không nhận tội quan hệ tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi. Phiên tòa chỉ kéo dài vỏn vẹn 5 phút nhưng thu hút được cả trăm người từ phóng viên, nhà báo và người Mỹ gốc Việt.

1460776601-khong-tin-noi-day-la-minh-beo-sau-3-tuan-bi-giam-giu

Minh Béo tại phiên luận tội. Ảnh Tri thức trẻ

Từ trái, thông dịch viên, diễn viên Minh Béo, Luật Sư Đỗ Phủ, Luật Sư Nguyễn Anh Tuấn, và Chánh Biện Lý Tony Rackauckus. Hình: Người Việt
Từ trái, thông dịch viên, diễn viên Minh Béo, Luật Sư Đỗ Phủ, Luật Sư Nguyễn Anh Tuấn, và Chánh Biện Lý Tony Rackauckus. Hình: Người Việt

Diễn viên Minh Béo bị buộc tội ấu dâm đã ra tòa vào sáng hôm nay. Theo tin tức được biết, phiên tòa chỉ kéo dài 5 phút và tiền thế chân để nghi can được tại ngoại vẫn được giữ ở mức 1 triệu đô la. Đại diện Minh Béo là tổ hợp luật sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn ở Garden Grove cho rằng số tiền 1 triệu đô la tại ngoại là quá bất công với Minh Béo.

Diễn viên Minh Béo mặc đồng phục nhà tù màu cam đứng bên trong một căn phòng nhỏ có lưới bao quanh. Rất nhiều cơ quan truyền thông Việt Mỹ có mặt tại phiên tòa, nhưng không được vào bên trong, mà chỉ xem qua màn hình TV.
Phiên thứ nhất, gọi là “pre-trial,” vào ngày 13 Tháng Năm, để hai bên luật sư bào chữa và luật sư công tố dàn xếp hình thức xử như thế nào.

Phiên thứ nhì, gọi là sơ thẩm, vào ngày 10 Tháng Sáu, để xét xử xem có đủ lý do để đưa diễn viên Minh Béo ra xử trước một bồi thẩm đoàn hay không.

Diễn viên hài Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, bị bắt tại Garden Grove, Orange County, hôm Thứ Năm, 24 Tháng Ba, và bị giam giữ tại nhà tù Theo Jail, Orange, với các cáo buộc ấu dâm và toan có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên.

Ngày 25 Tháng Ba, Biện Lý Cuộc Orange County truy tố ông ra Tòa Thượng Thẩm California, Orange County, với ba tội danh: thứ nhất, quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; thứ hai, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, và thứ ba, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: