WESTMINSTER , California (NV) – Phiên xử sơ khởi hai nghi can nữ bị tố cáo liên quan đến cái chết của Kim Phạm hồi tháng trước vừa được dời về Westminster và tạm hoãn cho đến tuần tới. 

Nghi can Candice Marie Brito, 27 tuổi, và nghi can Vanesa Tapia Zavala, 25 tuổi, cả hai đều là cư dân Santa Ana, cùng bị cáo buộc giết Kim Phạm, người phụ nữ gốc Việt bị đánh đến hôn mê bên ngoài cửa của quán bar The Crosby ở Santa Ana và sau đó qua đời. Cả hai hiện đang bị giam giữ với tiền tại ngoại hậu tra là $1 triệu mỗi người.

Nghi can Brito và Zavala xuất hiện sáng Thứ Ba trong một phòng xử tại Westminster, nơi Chánh Án Thomas Borris xét xem liệu có đủ bằng chứng để tiến hành vụ xử hay không.

Nghi can Candice Marie Brito (trái) và nghi can Vanesa Tapia Zavala. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

Trước tòa, cả hai nghi can ngồi cách nhau một song sắt, trong một phòng tạm giữ nhỏ có hàng rào sắt bao quanh. Cả hai cùng mặc đồng phục nhà tù với áo liền quần mầu xanh đậm, cổ tay và cổ chân cùng đeo dây xích. Nghi can Zavala để tóc xõa qua vai phải, còn nghi can Brito thì dùng hai bàn tay che mặt.

Tuy nhiên, phiên toà đã được hoãn lại, vì luật sư của nghi can Zavala, ông Kenneth Reed, không thể có mặt tại tòa. Luật sư đại diện cho nghi can Brito, ông Michael Molfetta, thay mặt ông Kenneth Reed xin được hoãn. Vị chánh án cho phép buổi điều trần được dời lại cho đến sáng Thứ Hai, 10 Tháng Hai.

Cô Kim Phạm, cư dân Westminster, 23 tuổi, bị một nhóm người đánh hội đồng bên ngoài quán bar vào rạng sáng ngày 19, Tháng Giêng. Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi Orange County cho biết nạn nhân qua đời vì một lực va rất mạnh vào đầu.

Trong khi đó, đại diện cho bên công tố, ông Troy Pino, phụ tá biện lý Orange County, cho biết sẵn sàng để tiến hành phiên toà. Một số điều tra viên của Sở Cảnh Sát Santa Ana cũng đứng sẵn ở tòa sẵn sàng cung cấp lời khai.

Xuất hiện trước cửa tòa án, ông Troy Pino không đưa ra bình luận gì. Được biết, bên công tố dự trù sẽ đưa ra bằng chứng với những khúc phim video ghi lại những gì xảy ra tại hiện trường.

Luật Sư Michael Molfetta tiếp tục khẳng định rằng thân chủ của mình vô tội.

“Tôi đã được xem khúc video và tất cả những bằng chứng gì có để nhìn thấy được cho đến nay,” ông Molfetta nói, và cho rằng ông đã không thấy bất kỳ bằng chứng gì khiến ông thay đổi nhận định của mình về những gì đã xẩy ra trong đêm có cuộc ẩu đả đưa đến cái chết của Kim Phạm.

Ông Molfetta cũng phản đối việc vụ xử được chuyển từ Newport Beach về Westminster. Chánh Án Thomas Borris ghi nhận phản đối của ông Molfetta, nhưng không đưa ra thêm quyết định gì.

 

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: