Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Hôm thứ Ba thông báo rằng Hạ viện sẽ vẫn trong phiên họp cho đến khi các bên có thỏa thuận về một đợt cứu trợ coronavirus khẩn cấp khác.

Trong một cuộc gọi hội nghị với Hạ viện đảng Dân chủ – lần đầu tiên kể từ khi phòng họp trở lại sau kỳ nghỉ hè dài – Pelosi chỉ ra rằng cô ấy không sẵn sàng chấp nhận một gói lập pháp “gầy”, nhưng nói với quân đội của cô ấy lịch của phòng sẽ được kéo dài cho đến khi Thỏa thuận được niêm phong, theo các nguồn tin trong cuộc gọi.

Pelosi nói với các nhà lập pháp: “Chúng tôi phải ở lại đây cho đến khi chúng tôi có hóa đơn.

Sự phát triển bất ngờ phản ánh cả mức độ nghiêm trọng của các cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng do đại dịch coronavirus gây ra và áp lực ngày càng tăng mà Pelosi đang phải đối mặt từ phe ôn hòa trong đảng của cô, vốn đang kêu gọi lãnh đạo bỏ phiếu về một gói viện trợ khác trước khi Quốc hội rời thị trấn một lần nữa cho các cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, hiệu quả thực tế của thông báo có thể sẽ không nhiều.

Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer (D-Md.) Thừa nhận rằng hầu hết các nhà lập pháp có khả năng sẽ quay trở lại quận của họ khi phiên họp dự kiến ​​kết thúc vào ngày 2 tháng 10, khiến các nhà lãnh đạo đảng đang tìm cách đưa ra một thỏa thuận với Nhà Trắng. Nếu một thỏa thuận như vậy xuất hiện, thì các thành viên sẽ được gọi trở lại Washington. Theo nghĩa đó, các động lực sẽ trông rất giống với những động lực xung quanh kỳ nghỉ dài tháng 8, khi Điện Capitol hoàn toàn trống rỗng.

“Bạn có thể xem nó như một sự khác biệt mà không có sự khác biệt của vài tháng trước,” Hoyer nói trong một cuộc gọi báo chí. “Nhưng theo một nghĩa khác, nó nói với các thành viên rằng ‘Hãy nhìn xem, chúng tôi biết cuộc bầu cử sắp diễn ra, chúng tôi biết bạn muốn quay lại và vận động. Nhưng hãy hiểu đây là một ưu tiên … và chúng tôi sẽ giải quyết nó ngay khi chúng tôi có thể có thể. ‘ “

Các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ Con chó Xanh, trong nhiều tuần, đã thúc ép Pelosi và các lãnh đạo đảng khác tiến hành một cuộc bầu cử sơ bộ dự luật cứu trợ khác. Hôm thứ Hai, các nhà lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Mới đã lên tiếng, cảnh báo rằng các nhà lập pháp ở các khu vực chiến trường có thể bị tổn hại đặc biệt bởi sự không hành động của Quốc hội. Và các nhà lãnh đạo của Những người giải quyết vấn đề, một nhóm lưỡng đảng, sẽ vào sáng thứ Ba để công bố một gói viện trợ mới lên tới 1,5 nghìn tỷ đô la.

Dân trí Ann Kuster (D-N.H.), Một thành viên của Đảng Dân chủ Mới, cho biết vào tối thứ Hai, “Chúng tôi không cố gắng làm suy yếu các vị trí đàm phán của Người phát biểu”. “Đã nói rằng chúng tôi đang nắm giữ vị trí mà chúng tôi muốn có một thỏa thuận và chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi nên hoãn lại cho đến khi chúng tôi có được nó.”

Bà Pelosi hôm thứ Ba cho biết bà đã đồng ý và thề sẽ kéo dài ngày nghỉ giải lao đầu tiên của Hạ viện là ngày 2 tháng 10 nếu các bên chưa đạt được thỏa thuận trước.

“Chúng tôi cam kết ở lại đây cho đến khi có thỏa thuận,” cô nói với CNBC’s Jim Cramer.

Thỏa thuận như vậy trông như thế nào – hoặc thậm chí có thể thực hiện được hay không – vẫn chưa rõ ràng. Pelosi và Đảng Dân chủ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la thông qua Hạ viện vào tháng 5 và Người phát ngôn kể từ đó đã đề nghị hạ mức giá xuống còn 2,2 nghìn tỷ đô la. Nhưng cả hai đề xuất đều bị Nhà Trắng và các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện từ chối hoàn toàn, những người đang kêu gọi xây dựng luật trong phạm vi 1 nghìn tỷ USD.

Làm nổi bật sự khác biệt giữa các bên như thế nào, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Tuần trước đã đưa ra một đề xuất thậm chí còn mỏng hơn: một gói 650 tỷ đô la loại trừ các nhu cầu chính của Pelosi và Đảng Dân chủ, bao gồm hàng trăm tỷ đô la tài trợ cho phiếu thực phẩm, Dịch vụ Bưu điện, hỗ trợ tiền thuê nhà và giúp đỡ cho chính quyền tiểu bang và địa phương đang vật lộn với đại dịch.

Gói hàng không phải là người khởi đầu với đảng Dân chủ, những người đã nhanh chóng bắn hạ nó. Nhưng điều đó chỉ thúc đẩy các cuộc tấn công của đảng Cộng hòa mà đảng Dân chủ không muốn thỏa hiệp về một đợt viện trợ khẩn cấp khác, ngay cả khi hàng chục triệu công nhân vẫn thất nghiệp và hàng chục nghìn doanh nghiệp đang vật lộn để tồn tại.

“Đối với tôi, rõ ràng là dựa trên các cuộc gọi đã diễn ra cho đến thời điểm này và cuộc họp kín ngày hôm nay, rằng sự nhất trí cao giữa các thành viên là chúng tôi sẽ cố gắng cho đến khi chúng tôi hoàn thành một điều gì đó cho người dân Mỹ”, ông nói với các phóng viên. tại một cuộc họp báo vào thứ Ba sau cuộc gọi họp kín kéo dài.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: