HOUSTON, Texas – Nhà chức trách cho biết một bệnh nhân đã rút súng và bắn các nhân viên cứu thương đến… cứu ông ta. Vụ này xảy ra tại tây nam Houston, trong khu vực có nhiều người gốc Việt sinh sống,
Các tin địa phương cho biết sở cứu hỏa đã được báo tin là có một người đàn ông bị đau tim tại khu phố số 12000 đường Sela Lane. Khi đến nơi, các nhân viên cứu thương đã gặp ông David Phạm, 66 tuổi, một tay cầm súng, tay kia dắt con chó chihuahua. 


David Phạm (HFD)

Thay vì để các nhân viên cứu thương trợ giúp, ông David Phạm bất ngờ cầm súng bắn hai phát. Sau khi gọi cảnh sát đến trợ giúp, các nhân viên đã tự vật lộn với ông ta để tước khẩu súng.

Một người hàng xóm nói với đài KTRK về sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng thứ Tư, “Ông ấy đang đi bộ trong khu phố thì bất ngờ ngã quỵ xuống đất. Bà hàng xóm Anna Mueller cho biết thêm, “Ông ấy nằm trên mặt đất, rồi có người cho ông ấy uống nước, khi xe cứu thương chạy đến thì ông rút súng bắn người ta.”
Một người hàng xóm giấu tên nói với đài, “Ông rút ra một khẩu súng và bóp cò.” May mắn là hai phát đạn không bắn trúng các nhân viên cứu thương đang bước đến gần ông David Phạm.

Hai nhân viên của sở cứu hỏa đã khống chế ông David. Họ đã làm việc cho sở được năm năm, có nhiều kinh nghiệm với những trường hợp khẩn cấp bất thường. Nhưng chuyện xảy ra kế tiếp từ ông David Phạm có lẽ là trường hợp họ chưa từng gặp bao giờ.

Sau khi bị cảnh sát bắt vì tội nổ súng, ông cụ David Phạm nói rằng ông đã chôn một xác người ở sân đằng sau nhà. Ông tiết lộ điều này khi bị còng tay và ngồi trong xe cảnh sát.
Thế là nhà chức trách phải gởi một đội từ cơ quan pháp y đến đào sân nhà ông David Phạm ở đường Ridgeside Drive. Đào một hồi thì họ không thấy gì hết, cũng không nhận ra một dấu hiệu nào cho thấy có người từng chôn xác ở đây.

Cảnh sát ghi nhận là hình như ông David Phạm đang trải qua một cơn khủng hoảng tinh thần. Sau khi cảnh sát không tìm thấy xác, ông nói với họ rằng ông chỉ nói đùa.
Ông David Phạm đã được đưa vào nhà giam Harris County Jail để được khám nghiệm tình trạng tâm lý. Thời gian tới đây ông sẽ ra tòa vì tội bắn hai phát đạn. 

Hồ sơ tòa án cho thấy vào năm 2001 ông từng bị bắt vì tội tấn công cảnh sát với một viên đá. Lúc đó cảnh sát hủy bỏ cáo buộc, nên ông không bị đưa ra tòa. Tuy nhiên, hồ sơ cho thấy vào năm 1999 ông từng bị bắt vì tội bán bia rượu cho trẻ em dưới 18 tuổi. Vào năm 2015 thì ông cũng bị bắt vì mang súng bất hợp pháp trong người. Cả hai đều là tội tiểu hình.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: